25/11/2021 00:08 GMT+7

Thảm kịch ở eo biển Manche: 24 người di cư chết đuối

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết một chiếc xuồng bơm hơi chở nhiều người di cư bị lật khi đang vượt qua eo biển Manche để tìm đường đến Anh.

Thảm kịch ở eo biển Manche: 24 người di cư chết đuối - Ảnh 1.

Một nhóm 50 người di cư bao gồm trẻ em lên một chiếc xuồng bơm hơi, khi họ rời bờ biển phía bắc nước Pháp để băng qua eo biển Manche - Ảnh: REUTERS

Theo các tin tức cập nhật, một nhóm hơn 40 người di cư trong đó có trẻ em đã lên một chiếc xuồng bơm hơi ngày 24-11 và sau đó thảm kịch xảy ra.

Lực lượng cứu hộ cho biết đã tìm thấy 24 thi thể và 26 người khác được cứu sống sau khi xuồng của họ bị chìm. Cảnh sát và lãnh đạo địa phương xác nhận thông tin này trên kênh truyền hình Pháp France 3TV.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết ông sẽ đến hiện trường. Viết trên Twitter, ông chia sẻ mình bị chấn động khi biết về thảm kịch.

Ngư dân Nicolas Margolle nói với Reuters là ông thấy hai chiếc xuồng nhỏ trước đó trong ngày 24-11, một chiếc có người và một chiếc trống rỗng.

Ông cho biết một ngư dân khác gọi đội cứu hộ khi thấy chiếc xuồng rỗng và 15 người bất động nổi gần đó. Họ có thể bất tỉnh hoặc đã chết.

Ngư dân này cho rằng có nhiều xuồng của người di cư trong ngày 24-11 vì thời tiết tốt. “Nhưng trời lạnh", ông Margolle bổ sung.

Hiện chưa rõ những người di cư đến từ quốc gia, vùng lãnh thổ nào và tình huống lật thuyền xảy ra ra sao.

Eo biển Manche là một đoạn eo biển dài thuộc Đại Tây Dương xen giữa đảo Anh và bờ biển phía bắc của Pháp, liền với Bắc Hải và dòng chảy rất mạnh. Những chiếc thuyền nhỏ quá tải thường khó trụ nổi trước tác động của sóng.

Lãnh đạo Đức - Belarus thảo luận về viện trợ nhân đạo cho người di cư tại biên giới Lãnh đạo Đức - Belarus thảo luận về viện trợ nhân đạo cho người di cư tại biên giới

TTO - Ngày 15-11, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko có cuộc điện đàm thảo luận về viện trợ nhân đạo cho người tị nạn và người di cư mắc kẹt tại biên giới EU - Belarus.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên