Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Tàu cá Quảng Nam bị chìm do va chạm với tàu hàng, 43 ngư dân được cứu

17/08/2022 12:32 GMT+7

TTO - Một tàu cá ở tỉnh Quảng Nam bị chìm sau vụ va chạm với tàu vận tải trên vùng biển Bình Định, 43 ngư dân được các tàu cá hoạt động gần đó cứu lên an toàn.

Sáng 17-8, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà (huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết thông tin trên.

Trước đó Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà nhận được thông tin, khoảng 3h cùng ngày, tàu cá mang số hiệu QNa-91568 do ông Đặng Văn Hội (51 tuổi, trú xã Tam Giang, huyện Núi Thành) làm thuyền trưởng khi đang hoạt động cách bờ biển tỉnh Bình Định 173 hải lý về hướng đông thì va chạm với một tàu vận tải và bị chìm.

Sau đó 43 ngư dân trên tàu được các tàu cá gần đó cứu, trong đó 16 thuyền viên đã lên các tàu cá, 27 thuyền viên ở trên các thúng và được các tàu cá gần đó cứu hộ.

Theo thông tin, tàu ông Hội xuất bến tại Trạm kiểm soát biên phòng An Hòa thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà ngày 14-7, hành nghề câu mực khơi. 

Tàu vận tải va chạm với tàu của ông Hội là tàu nước ngoài, xuất xứ từ Liberia, sau vụ va chạm tàu này không dừng lại mà tiếp tục hải trình.

Sóng lớn làm đình trệ cứu hộ tàu chìm ở vịnh Quy Nhơn Sóng lớn làm đình trệ cứu hộ tàu chìm ở vịnh Quy Nhơn

TTO - Thời tiết xấu khiến việc tìm kiếm thi thể các thủy thủ còn mất tích trong các tàu hàng bị chìm trong vịnh Quy Nhơn lẫn việc hút dầu ở các tàu gặp khó khăn.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận