Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Sóng lớn làm đình trệ cứu hộ tàu chìm ở vịnh Quy Nhơn

23/11/2017 09:23 GMT+7

TTO - Thời tiết xấu khiến việc tìm kiếm thi thể các thủy thủ còn mất tích trong các tàu hàng bị chìm trong vịnh Quy Nhơn lẫn việc hút dầu ở các tàu gặp khó khăn.

Sóng lớn làm đình trệ cứu hộ tàu chìm ở vịnh Quy Nhơn - Ảnh 1.

Một chiếc tàu hàng chìm trong vịnh Quy Nhơn hiện chưa được trục vớt - Ảnh: TRƯỜNG AN

Sáng 23-11, đại diện Sở chỉ huy tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ 10 tàu hàng bị chìm trong vịnh Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) do bão số 12 gây ra, cho biết do thời tiết xấu, sóng rất lớn nên hai ngày qua, việc tìm kiếm thi thể các thủy thủ còn mất tích lẫn việc hút dầu trong các tàu gặp khó khăn.

Cụ thể, hai tàu còn dầu chưa hút được là Hoa Mai 68 (có 20.000l dầu DO) và tàu Sơn Long 08 (còn 8.000l dầu DO). Trong số các tàu được hút dầu, cơ quan chức năng cho hay 2 tàu Nam Khánh 26 và Biển Bắc 16 khi hút thì không còn thấy dầu trong tàu mà chỉ có nước.

Theo chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Bình Định, việc tìm kiếm các thuyền viên mất tích sẽ được tiến hành đến hết ngày 25-11, nếu không tìm thấy thì coi như những thuyền viên này đã chết.

Trong 8 tàu chìm, 2 tàu mắc cạn có 84 thuyền viên, hiện các lực lượng chức năng đã cứu sống được 71 người, tìm được 11 thi thể nhưng mới chỉ nhận dạng, xác định được danh tính 8 người.

"Hiện chủ tàu du lịch Jupiter mới nhận diện được 2 thi thể là thuyền viên của họ, 5 thuyền viên khác của tàu này vẫn mất tích vì chủ tàu cho rằng 3 thi thể đã tìm thấy chưa nhận dạng được không phải là người của họ", một thành viên sở chỉ huy tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ cho hay.

Cũng theo Sở chỉ huy tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, đến nay đã có 2 tàu chìm được cứu thoát chìm là Việt Thuận và An Phú 158. Sáu tàu còn lại chưa được trục vớt vì thời tiết xấu, đồng thời việc bốc dỡ hàng trên các tàu còn chậm, mới chỉ có tàu Hà Trung 98 tiến hành dỡ gạo.

Ông Trần Châu - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết vừa có văn bản yêu cầu các chủ tàu phối hợp với đơn vị trục vớt khẩn trương thực hiện việc trục vớt các tàu chìm.

"Chậm nhất đến hết ngày 30-11, nếu các chủ tàu chưa hoàn thành việc trục vớt tàu gặp nạn, UBND tỉnh Bình Định sẽ chỉ đạo tiến hành trục vớt, các chủ tàu phải chịu mọi chi phí", ông Châu cho hay.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận