Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Tàu cá Lý Sơn bị Trung Quốc tấn công đã về đảo

26/05/2014 14:09 GMT+7

TTO - Trưa nay 26-5, tàu cá QNg 96417 cùng 11 lao động do ngư dân Dương Văn Giàu (thôn Đông, xã An Hải, H.Lý Sơn, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng bị Trung Quốc thu giữ tài sản trái phép khi hành nghề hợp pháp ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam đã cập đảo Lý Sơn.

Trung Quốc lại đơn phương cấm đánh bắt cá ở biển ĐôngĐêm kinh hoàng trên biển

puZJHB6f.jpgPhóng to
Tàu cá của ngư dân Dương Văn Giàu cập đảo Lý Sơn sau khi bị Trung Quốc đập phá - Ảnh: Tuyết Mai

Khi tàu cá QNg 96417 vừa cập vũng neo trú tàu thuyền xã An Hải, những người thân đã có mặt và ôm các ngư dân sau chuyến biển hãi hùng.

Ngư dân Dương Văn Giàu cho biết vào tối 7-5 khi tàu cá của ông đang hành nghề lặn hải sản gần đảo Phú Lâm thuộc vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam thì bất ngờ xuất hiện hai xuồng bay từ tàu Trung Quốc chạy tới áp sát.

Lực lượng Trung Quốc từ xuồng bay đã nhảy sang tàu cá và uy hiếp các ngư dân, đồng thời lục lọi đồ đạc trên tàu lấy đi máy dò cá, Icom liên lạc, định vị, dây hơi và hải sản các ngư dân vừa lặn được...

Khi bị thu giữ không còn trang thiết bị hành nghề, đến ngày 9-5 tàu cá QNg 96417 đã gặp được tàu cá cùng địa phương, mượn trang thiết bị của một số tàu cá đang hành nghề ở Hoàng Sa tiếp tục bám biển và đến nay mới về đến đảo.

Bà Bùi Thị Phước Hạnh - vợ của ngư dân Giàu - nức nở: “Tuy ở Hoàng Sa hiện nay rất căng thẳng, nhưng là người vợ, chúng tôi tiếp tục là hậu phương vững chắc để chồng chúng tôi vươn khơi bám biển khai thác hải sản, cũng là bảo vệ chủ quyền Tổ quốc”.

yyK6rLf8.jpgPhóng to
Dây hơi trên tàu cá bị Trung Quốc chặt phá - Ảnh: Văn Mịnh
mj9EArzG.jpgPhóng to
Gia đình của các ngư dân ngóng đợi người thân trở về - Ảnh: Văn Mịnh
Dây hơi trên tàu cá bị Trung Quốc chặt phá - Ảnh: Văn Mịnh
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận