01/12/2022 08:00 GMT+7

Tập đoàn Vietravel phối hợp Cần Thơ mở thêm nhiều đường bay và bảo tồn chợ nổi Cái Răng

MINH QUÂN
MINH QUÂN

Ngày 30-11, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND Thành phố Cần Thơ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Vietravel (Tập đoàn Vietravel) - Tập đoàn lữ hành & hàng không tại Việt Nam (bao gồm Vietravel Holiday và Vietravel Airlines).

Tập đoàn Vietravel phối hợp Cần Thơ mở thêm nhiều đường bay và bảo tồn chợ nổi Cái Răng - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Vietravel và UBND Thành phố Cần Thơ

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía UBND Thành phố Cần Thơ, có ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố; đại diện sở, ban ngành, cùng các đơn vị liên quan; các cơ quan báo, đài trên địa bàn thành phố.

Về phía Tập đoàn Vietravel có ông Trần Đoàn Thế Duy - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, Tổng Giám đốc Vietravel Holiday; và các ông bà là Lãnh đạo các Phòng/Ban Công ty, Lãnh đạo một số đơn vị thành viên.

Trên tinh thần hợp tác, hai bên mong muốn trở thành đối tác tin cậy, chiến lược, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện và bền vững nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực, các dự án trọng điểm, thu hút đầu tư mới và phát triển lĩnh vực du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Cần Thơ.

Tập đoàn Vietravel phối hợp Cần Thơ mở thêm nhiều đường bay và bảo tồn chợ nổi Cái Răng - Ảnh 2.

Ông Trần Đoàn Thế Duy - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vietravel, Tổng Giám đốc Vietravel Holiday

Cụ thể, Tập đoàn Vietravel sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng của thành phố Cần Thơ để xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển du lịch nhằm phát huy các tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch của thành phố.

Đặc biệt, tập đoàn sẽ hỗ trợ, tư vấn về hoạt động xây dựng sản phẩm, dịch vụ phát triển du lịch thành phố Cần Thơ. Trong đó, tập trung xây dựng sản phẩm đặc thù mang đậm bản sắc sông nước, hướng đến mục tiêu trung tâm kết nối du lịch của vùng đồng bằng sông Cửu Long;

Hỗ trợ thành phố Cần Thơ triển khai các giải pháp cấp thiết trong việc bảo tồn và phát triển Chợ nổi Cái Răng; Nghiên cứu khai thác hiệu quả các đường bay hiện có tại thành phố Cần Thơ, gia tăng tần suất các chuyến bay và mở rộng thêm các đường bay mới đi, đến trong và ngoài nước.

Tập đoàn cũng cam kết hỗ trợ, phối hợp tổ chức công tác quảng bá, xúc tiến, tiếp thị du lịch thành phố Cần Thơ thông qua mạng lưới truyền thông, các đường bay trong nước, quốc tế và đối tác; Hợp tác với các hãng lữ hành hàng đầu thế giới để giới thiệu, đưa khách du lịch đến Cần Thơ;

Hợp tác cùng thành phố Cần Thơ trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; Phối hợp với các nhà đầu tư trong và ngoài nước nghiên cứu thực hiện các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch mà thành phố Cần Thơ đang mời gọi đầu tư…

Về phía UBND Thành phố Cần Thơ sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho tập đoàn triển khai các dự án đầu tư và hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố theo quy định;

Cung cấp thông tin về quy hoạch về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng, du lịch… và các dự án kêu gọi đầu tư khác của thành phố; Phối hợp thực hiện các chương trình tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm, các sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch, thương mại, đầu tư trong và ngoài nước của thành phố.

Dựa theo các thỏa thuận mang tính hợp tác chiến lược, hướng đến phát triển toàn diện và bền vững, hai bên sẽ cụ thể hóa thành các kế hoạch, chương trình hành động, chi tiết để triển khai thực hiện.

Đồng thời, duy trì đối thoại thường xuyên giữa lãnh đạo UBND TP Cần Thơ với Tập đoàn Vietravel thông qua đại diện là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ và Vietravel - Chi nhánh Cần Thơ.

Việc hợp tác chiến lược lần này góp phần nâng tầm mối quan hệ hợp tác song phương nhằm mang đến lợi ích phát triển tối đa giữa UBND TP Cần Thơ và Tập đoàn Vietravel. Đồng thời, tập đoàn khai thác hiệu quả nhất tiềm năng của mình trong hoạt động hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Hai bên khẳng định sẽ tăng cường hợp tác, đảm bảo lâu dài, bền vững trên cơ sở dựa vào lợi thế của hai bên để hỗ trợ khai thác tốt nhất tiềm năng, lợi thế của mỗi bên, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững du lịch Cần Thơ và lợi ích hợp pháp của tập đoàn.

Viettravel khuyến mãi nhân dịp Tết âm lịch Viettravel khuyến mãi nhân dịp Tết âm lịch

Công ty Du lịch Viettravel sẽ giảm giá một số chương trình du lịch nước ngoài khởi hành vào ngày 20-1-2004, tức ngày 29 Tết âm lịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận