19/04/2024 14:14 GMT+7

Tập đoàn Thuận An nói gì về các gói thầu tại TP.HCM?

Tập đoàn Thuận An thông tin về khả năng tiếp tục thực hiện các gói thầu ở TP.HCM và các địa phương khác sau khi chủ tịch bị bắt.

Tập đoàn Thuận An tham gia với vai trò thành viên trong liên danh thuộc gói thầu xây lắp 2 tại dự án hầm chui Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tập đoàn Thuận An tham gia với vai trò thành viên trong liên danh thuộc gói thầu xây lắp 2 tại dự án hầm chui Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày 19-4, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã trao đổi với ông Trần Đức Khoa - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An - về khả năng tiếp tục thực hiện hợp đồng các gói thầu tại các dự án ở TP.HCM và một số địa phương khác.

Tập đoàn Thuận An khẳng định vẫn tiếp tục thi công

Tập đoàn Thuận An là thành viên trong liên danh thực hiện gói thầu XL5 dự án thành phần 1 vành đai 3 TP.HCM đoạn qua TP; gói thầu XL-05, XL-06 của dự án xây dựng hạ tầng và cải tạo kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên; gói thầu số 2 dự án xây dựng hầm chui Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh.

Khẳng định với Tuổi Trẻ Online, ông Khoa cho hay tập đoàn vẫn tiếp tục triển khai các gói thầu tại các dự án ở TP.HCM và các địa phương khác.

Hiện gói thầu XL5 đường vành đai 3 TP.HCM vẫn đang thi công bình thường. Còn tại dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên, công tác thi công đang tạm ngưng vì chưa có vật liệu cát đắp, chưa có bãi đổ thải, vướng mặt bằng...

Các vướng mắc này đã được tập đoàn báo cáo cho chủ đầu tư. Khi gỡ được các vướng mắc, công ty sẽ tiếp tục thi công để đảm bảo tiến độ.

Trả lời câu hỏi về việc tập đoàn đã đảm bảo nhân sự, tài chính để đảm bảo tiến độ dự án, ông Khoa cho biết hiện cơ cấu tổ chức tập đoàn, nhân sự, người đại diện theo pháp luật, tài chính của doanh nghiệp đã được đảm bảo để triển khai các công việc như kế hoạch đã đề ra.

Trong khi đó, theo các chủ đầu tư một số dự án, trước đó Tập đoàn Thuận An đã có công văn gửi các chủ đầu tư, các đối tác về thay đổi nhân sự điều hành công ty.

Theo đó, đối với vụ việc liên quan đến một số nhân sự của công ty đang phối hợp với cơ quan pháp luật để làm rõ các vấn đề liên quan, Tập đoàn Thuận An khẳng định việc này không tác động hoặc thay đổi các định hướng trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như mục tiêu phát triển bền vững của công ty trong thời gian tới.

Tập đoàn Thuận An thông báo ông Trần Đức Khoa, phó tổng giám đốc, được ủy quyền điều hành toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị này.

Các gói thầu có sự tham gia của Thuận An ở TP.HCM

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Tập đoàn Thuận An đang thi công tại hai gói thầu thuộc hai dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM làm chủ đầu tư.

Cụ thể tại dự án thành phần 1 đường vành đai 3 TP.HCM đoạn qua địa bàn TP, Tập đoàn Thuận An là thành viên đứng đầu trong liên danh 9 công ty trúng gói thầu XL5. Gói thầu có chiều dài 2,4km với tổng thời gian thi công theo hợp đồng 1.010 ngày. Giá trị hợp đồng gói thầu này 2.300 tỉ đồng và đã được khởi công vào ngày 3-2.

Tại dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7), Tập đoàn Thuận An và thêm hai công ty nữa là liên danh trúng thầu gói xây lắp số 2 (hầm chui HC2 và trạm bơm). Giá trị gói thầu hơn 262,7 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành tháng 7-2024.

Trong khi đó tại dự án cải tạo kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên (do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM làm chủ đầu tư), Tập đoàn Thuận An với vai trò là thành viên trong liên danh tham gia thi công gói thầu XL-05 và XL-06. Tổng giá trị phần việc Tập đoàn Thuận An đảm nhận của cả hai gói thầu khoảng 130 tỉ đồng.

Gói thầu XL-05 (đoạn từ cầu Tân Kỳ - Tân Quý đến cầu Bưng) dài hơn 3km, Tập đoàn Thuận An thi công các hạng mục xây dựng đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật (trừ hạng mục cây xanh, điện chiếu sáng) bờ phải. Khối lượng phần việc tập đoàn đảm nhận 77,5/561,5 tỉ đồng, tương đương 13,8% giá trị của hợp đồng gói thầu.

Tương tự, tại gói thầu XL-06 (đoạn từ cầu Bưng đến cầu Tham Lương) dài 2,8km, Tập đoàn Thuận An thi công các hạng mục xây dựng đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật (trừ hạng mục cây xanh, điện chiếu sáng) bờ phải. Phần việc đảm nhận có khối lượng khoảng 53,6/458,3 tỉ đồng, tương đương 11,70% của hợp đồng gói thầu.

Tập đoàn Thuận An làm ăn ra sao?Tập đoàn Thuận An làm ăn ra sao?

Với vốn điều lệ ban đầu chỉ gần 4 tỉ đồng, sau hơn chục năm hoạt động, Tập đoàn Thuận An trở thành doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây dựng, trúng hàng chục gói thầu lớn ở nhiều địa phương trên cả nước.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên