10/09/2023 17:21 GMT+7

Tập đoàn Tài chính Hoa Kỳ cho VPBank vay 300 triệu USD

Khoản vay này sẽ giúp VPBank hỗ trợ khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ và hỗ trợ các dự án xanh, bền vững tại Việt Nam.

VPBank và Tập đoàn Tài chính Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (DFC) đã ký cam kết khoản vay song phương trị giá 300 triệu USD kỳ hạn 7 năm - Ảnh: VPB

VPBank và Tập đoàn Tài chính Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (DFC) đã ký cam kết khoản vay song phương trị giá 300 triệu USD kỳ hạn 7 năm - Ảnh: VPB

Ngày 10-9, tại trụ sở chính của VPBank ở Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tập đoàn Tài chính Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (DFC) đã ký cam kết khoản vay song phương trị giá 300 triệu USD kỳ hạn 7 năm.

Lễ ký cam kết thu xếp tài chính giữa hai bên được tổ chức trang trọng dưới sự chứng kiến của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam - ông Marc Knapper, Tổng giám đốc DFC - ông Scott Nathan và Chủ tịch hội đồng quản trị VPBank - ông Ngô Chí Dũng, cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của hai tổ chức.

Sự kiện này diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tới Việt Nam từ ngày 10 đến 11-9, nhân dịp hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện. Đây là một minh chứng cho thấy mối quan hệ hợp tác tích cực của hai quốc gia trong nhiều lĩnh vực ngày càng được thắt chặt hơn nữa.

Việc VPBank nhận được cam kết hỗ trợ tài chính từ DFC - một tổ chức phát triển thuộc Chính phủ Hoa Kỳ với các tiêu chuẩn quốc tế và quy trình thẩm định tín dụng thận trọng - đã một lần nữa khẳng định vị thế ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam của VPBank.

Khoản vay 300 triệu USD có giá trị tương đương 7.200 tỉ đồng, với thời hạn vay 7 năm, là nguồn bổ sung quan trọng giúp VPBank củng cố nền tảng vốn.

Số vốn này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động tài chính bền vững phù hợp với chiến lược phát triển của ngân hàng, bao gồm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ và chuyển dịch danh mục đầu tư vào các hoạt động chống biến đổi khí hậu và công nghệ phát thải carbon thấp tại Việt Nam.

Nhiều năm qua, VPBank luôn là một trong những ngân hàng dẫn đầu thị trường trong các đóng góp về môi trường, xã hội và khí hậu tại Việt Nam, thông qua việc xây dựng và hành động theo một chiến lược phát triển tài chính bền vững nhất quán và nhận thức rõ ràng về các nguyên tắc cho vay có trách nhiệm.

Trước khoản vay được cấp bởi DFC, VPBank đã liên tiếp huy động thành công nhiều khoản vay tài chính bền vững quốc tế có quy mô lớn, với tổng giá trị lên tới hơn 1 tỉ USD từ năm 2020.

Cụ thể, vào cuối năm 2022 vừa qua, VPBank đã huy động thành công khoản vay hợp vốn trị giá 500 triệu USD từ 5 định chế tài chính danh tiếng là Ngân hàng Phát triển châu Á, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Banking Corporation, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản, Ngân hàng ANZ và Công ty chứng khoán Maybank Securities Pte. Ltd.

Tập đoàn Tài chính Phát triển quốc tế Hoa Kỳ - US International Development Finance Corporation (DFC) là một tổ chức tài chính trực thuộc Chính phủ Mỹ, được thành lập năm 2019 theo Đạo luật Sử dụng nguồn lực đầu tư của Hoa Kỳ và tập trung đưa nguồn lực tư nhân tới các khu vực đang phát triển.

DFC có sứ mệnh thúc đẩy các chính sách ngoại giao của Hoa kỳ và thúc đẩy đầu tư phát triển trong khu vực tư nhân.

VPBank huy động thành công 500 triệu USD từ các định chế tài chính quốc tếVPBank huy động thành công 500 triệu USD từ các định chế tài chính quốc tế

Với nguồn vốn quốc tế mới được huy động, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) một lần nữa khẳng định uy tín của mình trên trường thế giới, đồng thời có thêm nguồn lực để cho vay, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên