Tag: tạp chí khoa học

Liêm chính khoa học vẫn ở thời 'hồng hoang'?

Nhiều ý kiến thẳng thắn về liêm chính khoa học lần đầu tiên được nêu và bàn luận tại hội thảo do Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 19-12.

Công bố quốc tế của Việt Nam cao hơn công bố khoa học trong nước

Trong số 10 tổ chức của Việt Nam có công bố quốc tế cao nhất năm 2022 thì có tới 9 cơ sở giáo dục đại học.

Bài báo bị tạp chí quốc tế gỡ, tác giả ở Đại học Kinh tế TP.HCM thừa nhận ‘không tham gia viết'

PGS.TS Phạm Quang Huy - phó trưởng phòng đào tạo Trường đại học Kinh tế TP.HCM - là tác giả cuối của bài báo vừa bị một tạp chí quốc tế gỡ bỏ.

Báo sinh viên đăng bài, chủ tịch trường từ chức

TTCT - Hãy đoán thử xem tít bài báo "Chủ tịch Đại học Stanford bị điều tra vì sai phạm trong nghiên cứu" được đăng ở đâu?

Thành công tạo ra 'cấu trúc giống phôi người' mà không cần trứng hay tinh trùng

Một nhóm các nhà khoa học ở Mỹ và Anh cho biết họ đã tạo ra 'cấu trúc giống như phôi người' tổng hợp đầu tiên trên thế giới từ tế bào gốc mà không cần phải có trứng và tinh trùng.

Báo động bài báo khoa học giả tràn lan

Kết quả sàng lọc khoảng 5.000 bài báo khoa học thần kinh phát hiện có tới 34% bài viết là bịa đặt hoặc đạo văn. Ở lĩnh vực y học, con số này là 24%.

Trường đại học Đồng Tháp: Chú trọng chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội

Với hành trình hơn 48 năm truyền thống đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và 20 năm hội nhập - phát triển, Trường đại học Đồng Tháp đã và đang khẳng định vai trò, sứ mệnh góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng ĐBSCL.

Trường đại học cảnh báo giảng viên tránh xa 'đầu nậu' mua bán bài báo khoa học

Trường đại học Mở TP.HCM vừa ra văn bản thông báo giảng viên không tham gia, liên quan hay có bất kỳ hoạt động hợp tác nào với ông Đinh Trần Ngọc Huy. Ông này chuyên mời chào giảng viên đăng bài báo khoa học trên các tạp chí có dấu hiệu giả mạo.

Phát hiện luồng ánh sáng ma quái bao quanh Hệ Mặt trời

TTO - Một phân tích mới về dữ liệu của kính viễn vọng Hubble đã phát hiện một luồng ánh sáng ma quái bao quanh Hệ Mặt trời. Các nhà thiên văn học chưa thể giải thích được hiện tượng này.

Đăng bài báo khoa học quốc tế, chỉ tốn... 14 USD

TTO - Chỉ cần bỏ ra 14 USD, bài báo khoa học sẽ được xuất bản trên tạp chí quốc tế. Không ít người từ các trường đại học Việt Nam đã đăng bài trên các tạp chí này.