12/12/2012 01:05 GMT+7

Tạo điều kiện đăng ký xe chính chủ đến hết tháng 6-2013

M.QUANG
M.QUANG

TT - Các trường hợp xe đã đăng ký trước đây được mua bán, cho, tặng (gọi tắt là chuyển nhượng) qua nhiều chủ, nhưng do không thể liên hệ với chủ sở hữu xe trước đó nên thiếu hoặc không có chứng từ chuyển nhượng sẽ được Bộ Công an tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết sang tên chính chủ đến hết ngày 30-6-2013.

Chưa xử phạt xe không chính chủGiúp công nhân nắm được luậtPhạt xe không chính chủ: Ngày đầu... nhắc nhở

Đó là nội dung dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung quy định về đăng ký xe mua bán qua nhiều chủ thiếu hoặc không có chứng từ chuyển nhượng vừa được Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự - xã hội trình bộ trưởng Bộ Công an ban hành.

Tại tờ trình, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự - xã hội nêu rõ với trường hợp xe đã đăng ký từ trước ngày thông tư có hiệu lực trở về trước, đã chuyển nhượng qua nhiều chủ nhưng do không thể liên hệ với chủ sở hữu xe trước đó nên thiếu hoặc không có chứng từ chuyển nhượng thì chủ xe phải có đơn cam kết chịu trách nhiệm về nguồn gốc hợp pháp của xe theo mẫu và có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn về địa chỉ nơi cư trú của chủ xe (thay cho chứng từ chuyển nhượng xe). Trường hợp bị mất giấy đăng ký hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong đơn cam kết.

Cơ quan đăng ký xe sẽ tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ có đơn cam kết và các thủ tục khác đúng quy định thì cấp giấy đăng ký tạm thời (theo biển số cũ), thời hạn 30 ngày và đóng dấu “không được chuyển nhượng xe” vào giấy đăng ký tạm để quản lý; gửi thông báo việc tiếp nhận hồ sơ sang tên xe cho chủ xe đứng tên trong đăng ký xe biết và niêm yết tại trụ sở cơ quan đăng ký xe. Sau 30 ngày từ ngày gửi thông báo nếu không có khiếu kiện, tranh chấp thì cấp giấy đăng ký xe...

Trường hợp làm thủ tục sang tên, di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác thiếu hoặc không có chứng từ chuyển nhượng theo quy định thì chủ xe phải đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy đăng ký để làm thủ tục sang tên, di chuyển. Cơ quan đăng ký xe tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ xe có đơn cam kết và các thủ tục khác đúng quy định thì giải quyết sang tên di chuyển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận