Tag: công chứng

Người quen vay tiền thế chấp căn hộ sổ hồng chung, sẽ có những rủi ro nào?

Người quen vay tiền của tôi và thế chấp bằng căn hộ chung cư (sổ hồng chung). Theo tôi biết thì giấy tờ vay tiền phải ra công chứng.

Rủi ro từ công chứng 'ký gửi'

Một cò đất ở Đà Nẵng lợi dụng việc chủ đất "ký gửi" hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại văn phòng công chứng đã mang sổ đỏ của lô đất đi thế chấp và lừa đảo, chiếm đoạt 8 tỉ đồng của người khác.

Hai công chứng viên tại Bình Dương bị khởi tố

TTO - Hai công chứng viên làm việc tại Văn phòng công chứng Sở Sao bị khởi tố để làm rõ vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong cơn sốt đất cẩn thận sổ đỏ làm giả tinh vi

TTO - Trong cơn sốt đất, giao dịch tăng đột biến, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo người dân khi giao dịch cần cẩn trọng bởi thực tế các văn phòng công chứng đã phát hiện sổ đỏ giả.

Bình Thuận: Truy tố trưởng văn phòng công chứng Tiến Đạt

TTO - Ngày 5-4, Viện KSND tỉnh Bình Thuận cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Phí Văn Thành - 64 tuổi, trưởng văn phòng công chứng Tiến Đạt ở xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam - về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bỏ 2,1 tỉ đồng mua đất nhưng giờ trắng tay chỉ vì... công chứng viên

TTO - Bỏ tiền 'tươi', chồng đủ 2,1 tỉ đồng cho chủ đầu tư để mua đất. Dù thửa đất không đủ điều kiện để chuyển nhượng nhưng công chứng viên vẫn thực hiện việc công chứng khiến người mua đất có nguy cơ 'trắng tay'.

Điều tra vụ người đàn ông rút súng bên phòng công chứng

TTO - Khi hai nhóm người ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đang gây gổ liên quan thủ tục đất đai thì một người đàn ông rút súng uy hiếp.

Bà Dương Thị Bạch Diệp dự định nộp chứng cứ gì cho tòa?

TTO - Bà Dương Thị Bạch Diệp (Công ty Diệp Bạch Dương) cho hay có trong tay 21 tài liệu chứng minh bà không lừa đảo tài sản của Nhà nước như cáo trạng của Viện KSND tối cao cáo buộc.

Công ty, cơ sở kinh doanh nào tiếp tục hoạt động trong thời gian thực hiện chỉ thị 16?

TTO - Công trường, cơ sở sản xuất, cơ sở hoạt động các ngành luật, chứng khoán, ngân hàng, bưu điện… được tiếp tục hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội phòng COVID-19.

Bắt 3 'nữ quái' mở phòng công chứng giả lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua đất

TTO - Không chỉ làm giả nhiều giấy tờ, nhóm 'nữ quái' còn mở cả văn phòng công chứng giả để lừa đảo người mua đất, chiếm đoạt tiền tỉ chia nhau tiêu xài và trả nợ.