Tag: Nghị định 71

Doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ OTT vào Việt Nam phải được cấp phép

TTO - Doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu tham gia thị trường cung cấp dịch vụ OTT TV từ nay cũng phải thực hiện thủ tục như doanh nghiệp trong nước.

Vi phạm pháp luật về cạnh tranh bị phạt tới 200 triệu đồng

TTO - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị định số 71 quy định chi tiết Luật cạnh tranh về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực cạnh tranh.

Cần làm rõ nhiều quy định phạt xe không chính chủ

TTO - Đó là nội dung chính của công văn hỏa tốc do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường vừa ký gửi báo cáo Thủ tướng Chính phủ về dự thảo nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (thay thế nghị định 71).

Hướng dẫn đăng ký xe đã chuyển nhượng qua nhiều người

TT - Trong thời hạn 30 ngày kể từ khi người sử dụng xe không có chứng từ chuyển nhượng xe nộp đầy đủ hồ sơ xin sang tên đổi chủ theo quy định, cơ quan đăng ký xe sẽ trả kết quả, cấp giấy đăng ký mới.

Không được dừng xe để xử phạt "xe không chính chủ"

TT - Bộ Công an vừa ban hành thông tư số 11/2013/TT-BCA quy định chi tiết thi hành một số điều của nghị định 34 và 71 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Vẫn phạt xe "không chính chủ"

TT - Theo dự thảo nghị định đang lấy ý kiến lần 2 về xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ - đường sắt, Bộ Giao thông vận tải vẫn quy định việc xử phạt hành vi không sang tên, đổi chủ phương tiện.

Nhờ nghị định 71, xe mất trộm quay về chủ cũ

TT - Chiếc Air Blade và cả giấy tờ xe để trong cốp bị kẻ gian lấy trộm hơn một năm rưỡi trước, người chủ xe không còn hi vọng tìm lại được. Thế nhưng mới đây, chiếc xe đã được trả về chủ cũ...

Tạo điều kiện đăng ký xe chính chủ đến hết tháng 6-2013

TT - Các trường hợp xe đã đăng ký trước đây được mua bán, cho, tặng (gọi tắt là chuyển nhượng) qua nhiều chủ, nhưng do không thể liên hệ với chủ sở hữu xe trước đó nên thiếu hoặc không có chứng từ chuyển nhượng sẽ được Bộ Công an tạo điều kiện thuận lợi để giải quyết sang tên chính chủ đến hết ngày 30-6-2013.

Chưa xử phạt xe không chính chủ

TT - Chiều 29-11, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết trong khi chờ Bộ Công an ban hành thông tư, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ không xử phạt hành vi sở hữu xe không chính chủ.

Giúp công nhân nắm được luật

TT - Sáng nay, tôi thấy dòng chữ “phạm lỗi lấn tuyến mất cả ngày công” trên báo Tuổi Trẻ ngày 11-11-2012 mà người bán hàng dùng để gói hoa.