13/01/2023 10:28 GMT+7

Hàng ngàn công nhân Bình Dương được tặng vé máy bay, xe lửa về quê ăn Tết

Mới tờ mờ sáng, các lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có mặt tại ga xe lửa Dĩ An để chia tay hàng ngàn người lao động về quê ăn Tết bằng vé miễn phí qua những chuyến tàu xuân nghĩa tình, với lời hẹn trở lại nhà máy sau nghỉ lễ.

Hàng ngàn công nhân Bình Dương được tặng vé máy bay, xe lửa về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Từ sáng sớm, người lao động cùng các cán bộ công đoàn đã có mặt tại nhà ga Dĩ An để vừa chia tay vừa kịp giờ chuyến tàu xuân xuất phát - Ảnh: HOÀNG TRUNG

Ngày 13-1, hàng trăm công nhân, người lao động tỉnh Bình Dương đã có mặt tại ga xe lửa Dĩ An để về quê ăn Tết thông qua những tấm vé miễn phí trong chương trình "Chuyến tàu xuân nghĩa tình", do Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì tổ chức.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chân tình, người lao động hẹn quay trở lại

Khi trời chưa sáng rõ, các lãnh đạo của tỉnh Bình Dương đã có mặt tại nhà ga để trò chuyện, động viên người lao động về quê ăn Tết đợt này. Những chuyến tàu đầu tiên đã đưa 130 đoàn viên công đoàn, công nhân về quê, trong tổng số hơn 5.000 người được hỗ trợ trong chương trình.

Một tờ lịch, tờ báo xuân, phong bao lì xì và những cái bắt tay thật chặt, ánh mắt trìu mến… là những tình cảm chân thành mà các cán bộ công đoàn và các lãnh đạo tỉnh Bình Dương gửi đến những người lao động từ nhiều tỉnh thành nhưng giờ đã là những người con của Bình Dương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đón nhận những tình cảm ấm áp của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đa số người lao động đều cho biết đây là động lực để họ sẽ quay trở lại làm việc sau Tết. 

Những tấm vé tàu, vé xe, phần quà nhỏ… càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh năm nay nền kinh tế rất khó khăn, nhiều nhà máy tại Bình Dương bị giảm đơn hàng nên phải cho công nhân giãn việc hoặc nghỉ việc.

Hàng ngàn công nhân Bình Dương được tặng vé máy bay, xe lửa về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Nhiều người lao động nhiều năm xa quê không thể về ăn Tết, đặc biệt thời gian qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và nhà máy mất đơn hàng nên những tấm vé tàu miễn phí là phần quà ý nghĩa với họ - Ảnh: HOÀNG TRUNG

5 năm xa gia đình, nhờ vé tàu miễn phí được thỏa lòng

Anh Lê Việt Phương (quê tỉnh Ninh Bình), công nhân của Công ty TNHH Đa hợp Evatech Việt Nam (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), cho biết đã 5 năm nay anh chưa về quê, nhưng nhờ có vé tàu miễn phí đã tạo cơ hội để anh về sum họp với gia đình. Anh Phương cho biết anh sẽ trở lại nhà máy làm việc sau Tết.

Bà Nguyễn Kim Loan - chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương - cho biết dịp Tết Nguyên đán năm nay, ngoài hơn 5.000 cặp vé tàu, cơ quan chức năng còn tặng hơn 2.000 cặp vé ô tô, hàng chục cặp vé máy bay khứ hồi để hỗ trợ công nhân, người lao động về quê đón Tết và trở lại làm việc khi hết kỳ nghỉ.

Ngân sách tỉnh Bình Dương cũng hỗ trợ 46,5 tỉ đồng và các cấp công đoàn trong tỉnh chi hơn 300 tỉ đồng để chăm lo Tết cho người lao động.

Ông Nguyễn Văn Lộc - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương - cho biết về lâu dài, bên cạnh việc hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đơn hàng để tạo việc làm, tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nhà ở xã hội với giá hợp lý để người lao động có thể "góp tiền thuê trọ thành nhà", an cư lạc nghiệp. 

Hàng ngàn công nhân Bình Dương được tặng vé máy bay, xe lửa về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Chuyến tàu xuân đưa nhiều em bé lần đầu được về thăm quê - Ảnh: HOÀNG TRUNG

Hàng ngàn công nhân Bình Dương được tặng vé máy bay, xe lửa về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Sự chia sẻ chân tình của lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã giúp những người con xa quê ấm áp - Ảnh: HOÀNG TRUNG

Hàng ngàn công nhân Bình Dương được tặng vé máy bay, xe lửa về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Những phần quà nhỏ nhưng có giá trị tinh thần lớn dành cho người lao động - Ảnh: HOÀNG TRUNG

Hàng ngàn công nhân Bình Dương được tặng vé máy bay, xe lửa về quê ăn Tết - Ảnh 6.

Công nhân, người lao động chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo tỉnh Bình Dương trước khi lên tàu về quê với lời hẹn trở lại nhà máy sau Tết - Ảnh: HOÀNG TRUNG

Rời phân xưởng, công nhân xúc động khi thấy quà Tết được buộc cẩn thận trên xeRời phân xưởng, công nhân xúc động khi thấy quà Tết được buộc cẩn thận trên xe

Hàng ngàn công nhân làm việc tại Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ, tỉnh Thái Bình không khỏi xúc động khi rời phân xưởng sản xuất đã thấy những phần quà Tết được chằng buộc cẩn thận trên xe.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận