Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Tặng thiết bị y tế giúp y bác sĩ, sinh viên Trường dại học Y Hà Nội chống dịch COVID-19

25/03/2020 18:28 GMT+7

TTO - Tập đoàn Bách Việt vừa trao tặng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 5 buồng khử khuẩn, 1 máy quét camera thân nhiệt, 300 bộ bảo hộ y tế, 30.000 khẩu trang vô trùng phục vụ các y bác sĩ bệnh viện chống dịch COVID-19.

Tặng thiết bị y tế giúp y bác sĩ, sinh viên Trường dại học Y Hà Nội chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Buồng khử khuẩn giúp các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội diệt khuẩn sau khi khám, chữa bệnh - Ảnh: BV cung cấp

Tổng giá trị trao tặng của Tập đoàn Bách Việt (BV Group) khoảng 1 tỉ đồng. Các trang thiết bị này sẽ hỗ trợ các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giảm thiểu thiệt hại cho cộng đồng.

Theo thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, để đối phó với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, ngành y tế cần điều động hàng trăm ngàn bác sĩ và điều dưỡng trong cả nước sẵn sàng tham gia chống dịch.

Ngoài ra, khoảng 16.000 sinh viên năm cuối của các trường đại học y và dược sẽ được tập huấn về kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly, phụ việc cho các y bác sĩ.

Ông Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết thời gian tới ngành y tế cần trang bị và sẵn sàng một số lượng lớn máy thở và nhiều vật tư cần thiết khác như thuốc, buồng khử khuẩn, máy quét đo thân nhiệt, khẩu trang, đồ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn.

Vì vậy, BV Group đã chủ động liên hệ với Bệnh viện Đại học Y và triển khai công tác tài trợ các vật tư y tế cần thiết. Các trang thiết bị tài trợ sẽ giúp các y bác sĩ, sinh viên Trường ĐH Y Hà Nội có thêm công cụ trong khám chữa bệnh, cứu giúp các bệnh nhân và chống dịch bệnh lây lan mạnh trên địa bàn.

Cùng ngày, Dược phẩm Linh Hương cũng đóng góp kinh phí, thiết bị y tế giúp Bệnh viện Nhiệt đới trung ương phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Sẵn sàng sẻ chia cùng đất nước Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Sẵn sàng sẻ chia cùng đất nước

TTO - Hưởng ứng lời kêu gọi “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19”, đã có rất nhiều đơn vị, nhà hảo tâm… cùng chung tay, đóng góp cho chương trình.


B.NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận