Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Tăng tàu, lực lượng tuần tra cho tuyến đầu chống dịch

30/04/2021 14:20 GMT+7

TTO - Lực lượng tuần tra chống nhập cảnh lậu tuyến biên giới Tây Nam của tỉnh Kiên Giang vừa được bổ sung lực lượng và tàu tuần tra.

Tăng tàu, lực lượng tuần tra cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng dân quân tự vệ được huy động bổ sung chốt chặn ngăn người nhập cảnh trái phép - Ảnh: P.VŨ

Ngày 30-4, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang quyết định huy động trên 100 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ tăng cường thuộc các huyện tuyến sau cho các chốt chống dịch trên tuyến biên giới Hà Tiên và Giang Thành.

Những cán bộ, chiến sĩ dân quân này sẽ được biên chế tạm thời cho Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, được điều động về các chốt phối hợp với các lực lượng tại chỗ như biên phòng, cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và tham gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên.

Đại tá Đàm Kiến Thức, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang, cho biết thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên tuyến biên giới, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tăng cường gần 120 cán bộ, chiến sĩ dân quân ở tuyến sau lên cho tuyến đầu chống dịch từ đầu tháng 2 đến nay. Riêng TP Phú Quốc đã được bổ sung 70 chiến sĩ dân quân tự vệ từ đầu tháng 4.

Cũng trong sáng nay, lực lượng tuần tra vùng biển Tây Nam đã tiếp nhận 2 tàu cao tốc tuần tra công suất máy 2.200CV mỗi tàu cùng cán bộ, chiến sĩ vận hành đi cùng. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Kiên Giang đã tập huấn sơ bộ về khu vực tuần tra cho lực lượng đi trên 2 tàu này.

Như vậy, đến nay tỉnh Kiên Giang đã huy động gần 2.000 các bộ, chiến sĩ thuộc nhiều lực lượng: quân sự, biên phòng, công an, hải quân, cảnh sát biển, dân quân tự vệ để tuần tra khép kín đường biên giới bộ dài 56km và vùng biển rộng ước tính khoảng 1.500km2 tiếp giáp với Campuchia.

Từ đầu năm tới nay, Kiên Giang đã phát hiện 41 vụ nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh với 191 người cả đường bộ và đường biển.

Tuần tra thực hiện Tuần tra thực hiện 'nhiệm vụ kép' nơi địa đầu Tổ quốc

TTO - Mùa xuân về, cao nguyên đá Đồng Văn nở hoa, những người lính đồn biên phòng Lũng Cú lại tiếp tục những bước chân tuần tra bảo vệ biên cương cột mốc, giữ vững chủ quyền biên giới.

K.NAM - P.VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận