Tag: tàu tuần tra

Ukraine tuyên bố tấn công tàu tuần tra Nga ở Biển Đen

Ngày 14-9, Ukraine tuyên bố các lực lượng nước này đã tấn công 2 tàu tuần tra Nga và phá hủy một hệ thống phòng không tinh vi của Nga ở phía tây bán đảo Crimea (Nga sáp nhập năm 2014).

Nga tố Ukraine không kích các tàu Hạm đội Biển Đen

Nga vừa cáo buộc Ukraine tấn công các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen bằng xuồng không người lái, cho rằng hành động này "chỉ cho thấy sự yếu kém của phía Kiev".

Hải quân New Zealand thiếu lính, nhiều tàu tuần tra nằm bờ

TTO - Hải quân New Zealand hiện đang neo đậu vô thời hạn 1/3 hạm đội tàu tuần tra tại căn cứ hải quân Devonport do thiếu thủy thủ đoàn.

Mỹ sẵn sàng chuyển giao tàu tuần tra thứ 3 cho Việt Nam

TTO - Đây là thông tin được đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper công bố trong buổi họp báo chiều 20-4 tại Hà Nội.

Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu tuần tra Triều Tiên

TTO - Ngày 9-3, một quan chức Hàn Quốc xác nhận với Hãng tin AFP rằng nước này đã bắt giữ một chiếc thuyền không vũ trang của Triều Tiên cùng 7 thủy thủ đoàn. Phía Hàn Quốc cũng đã bắn cảnh cáo vào một tàu tuần tra Triều Tiên cố gắng can thiệp.

Con tàu chở gần 4.000 xe hơi siêu sang Porsche, Bentley, Audi bốc cháy, trôi dạt trên biển

TTO - Con tàu Felicity Ace mang cờ Panama chở hơn 4.000 chiếc xe hơi Porsche, Bentley, Audi khi đi qua Đại Tây Dương đã bốc cháy vào sáng 16-2. Đến 1h30 sáng 18-2 (giờ Việt Nam), tàu vẫn đang tiếp tục cháy.

Tàu cảnh sát biển CSB 8021 Mỹ bàn giao cho Việt Nam đang trên đường về nước

TTO - Ngày 1-6, tàu CSB 8021 của Cảnh sát biển Việt Nam rời Seattle, bang Washington, bắt đầu hành trình trở về Việt Nam.

Tăng tàu, lực lượng tuần tra cho tuyến đầu chống dịch

TTO - Lực lượng tuần tra chống nhập cảnh lậu tuyến biên giới Tây Nam của tỉnh Kiên Giang vừa được bổ sung lực lượng và tàu tuần tra.

Đài Loan ra mắt tàu tuần tra lớn nhất chống chiến thuật 'vùng xám' của Bắc Kinh

TTO - Tàu Chiayi có trọng tải 4.000 tấn là tàu tuần tra lớn nhất tới nay của lực lượng tuần duyên Đài Loan. Lãnh đạo Thái Anh Văn nói rằng từ "Taiwan" (Đài Loan) sẽ dần được in trên tất cả tàu bảo vệ bờ biển của Đài Loan.

Việt Nam hạ thủy, đặt ky tàu tuần tra theo gói tín dụng quốc phòng Ấn Độ

TTO - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (Bộ Quốc phòng) mời Đại sứ Pranay Verma tới Hải Phòng để hạ thủy 1 tàu và đặt ky 1 tàu trong số 12 tàu tuần tra cao tốc, được đóng cho Việt Nam theo gói tín dụng quốc phòng trị giá 100 triệu USD của Ấn Độ.