Tặng quà, động viên gia đình 160 cảnh sát cơ động mắc COVID-19

11/09/2021 20:52 GMT+7

TTO - Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động cho biết, hàng trăm phần quà hỗ trợ sẽ tới tay 160 chiến sĩ cảnh sát cơ động tăng cường cho tuyến đầu chống dịch mắc COVID-19, gia đình các cảnh sát có hoàn cảnh khó khăn...

Tặng quà, động viên gia đình 160 cảnh sát cơ động mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều cán bộ chiến sĩ tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn được Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động hỗ trợ - Ảnh: HẰNG NGUYỄN

Ngày 11-9, đoàn công tác do thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, phó tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nhiều cán bộ, chiến sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trung đoàn Cảnh sát thủ đô.

Đây là hoạt động đầu tiên trong chương trình hỗ trợ nhân dân, gia đình cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền kêu gọi lên tới gần 2,9 tỉ đồng, 50 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng) cùng 1,5 tấn gạo tính đến ngày 10-9.

Trước mắt, một phần quỹ được gửi tới 160 cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động là F0 khi thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu, phần lớn ở TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu với mức 3 triệu đồng; gia đình của hơn 400 cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn… 

Tặng quà, động viên gia đình 160 cảnh sát cơ động mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Nhiều chiến sĩ cảnh sát cơ động trẻ có con nhỏ nhưng vẫn tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch - Ảnh: HẰNG NGUYỄN

Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động cũng gửi phần quà hỗ trợ thân nhân 9 cảnh sát có tứ thân phụ mẫu qua đời không thể về chịu tang, trong đó có nhiều chiến sĩ trẻ. 

Bên cạnh đó, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và các đơn vị còn trao 250 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân như phường Văn Miếu, phường Trung Hòa (Hà Nội). 

Số dư còn lại, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động sẽ tiếp tục hỗ trợ cho cán bộ chiến sĩ khó khăn trong thời gian tới.

Tặng quà, động viên gia đình 160 cảnh sát cơ động mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh gửi những "phần quà nhỏ" tới các cảnh sát cơ động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: HẰNG NGUYỄN

Trao đổi với lãnh đạo các đơn vị, thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh nhấn mạnh rằng ngoài bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 và an ninh trật tự thì từng đơn vị phải chủ động quan tâm, chăm lo, hỗ trợ gia đình cán bộ chiến sĩ, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn để phát huy truyền thống "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách". Đặc biệt, công tác hậu cần về kinh phí, kỹ thuật, máy móc… phải đảm bảo để cán bộ chiến sĩ toàn quân yên tâm công tác.

Tướng Thanh cũng đề nghị cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị tiếp tục tăng cường làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, khích lệ, động viên cán bộ chiến sĩ đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh cho hay hàng ngàn chiến sĩ trẻ của lực lượng cảnh sát cơ động toàn quốc đã tham gia tình nguyện hiến máu và đến nay đã đạt hơn 4.000 đơn vị máu. 

Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đã giao nhiệm vụ cho 10.000 cán bộ chiến sĩ tham gia ứng trực, hơn 4.000 cán bộ chiến sĩ tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc.

Cùng ngày 11-9, các đoàn công tác của lực lượng cảnh sát cơ động cũng đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn khác ở những đơn vị trực thuộc Bộ tư lệnh trên toàn quốc.

Bình Dương thêm hàng trăm cảnh sát cơ động chi viện, 17.000 F0 được trung chuyển Bình Dương thêm hàng trăm cảnh sát cơ động chi viện, 17.000 F0 được trung chuyển

TTO - Nhiều giải pháp cấp bách đã được thực hiện nhằm đảm bảo trật tự cho 'điểm nóng' Bình Dương và chăm sóc tốt hơn cho các bệnh nhân COVID-19.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận