31/08/2021 14:39 GMT+7

Tặng máy lọc nước giúp bệnh viện giảm nhân công phát nước mỗi ngày

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - 50 máy lọc nước do Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tài trợ đã được bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện điều trị COVID-19 Quân dân y miền Đông và Bệnh viện Quân y 175.

Tặng máy lọc nước giúp bệnh viện giảm nhân công phát nước mỗi ngày - Ảnh 1.

Anh Lương Sĩ Nhân - đại diện Thành đoàn TP.HCM (giữa) - trao đổi cùng lãnh đạo Bệnh viện điều trị COVID-19 Quân dân y miền Đông

Hoạt động thông qua chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19", Thành đoàn TP.HCM và "Sài Gòn thương nhau" phối hợp tổ chức.

Tham gia chương trình trao tặng có anh Lương Sĩ Nhân - đại diện Thành đoàn TP.HCM, chị Trương Ngọc Thảo Tâm - phó bí thư Quận đoàn 1 và anh Vũ Khánh Hưng - phó bí thư Quận đoàn Gò Vấp.

Chương trình đã trao tặng 10 máy cho Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện điều trị COVID-19 Quân dân y miền Đông mỗi nơi 20 máy.

Theo BS CK.II Nguyễn Thế Hưng, đại diện Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, sự tăng đột biến các ca bệnh COVID-19 tại bệnh viện (hiện hơn 200 bệnh nhân) khiến số máy lọc nước được trang bị trước đó đều quá tải, không thể đáp ứng đủ nhu cầu nước uống cho bệnh nhân và lực lượng y bác sĩ.

Tặng máy lọc nước giúp bệnh viện giảm nhân công phát nước mỗi ngày - Ảnh 2.

20 máy lọc nước của chương trình đã được bàn giao cho lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 trong sáng 31-8

Nhất là trong các phòng bệnh, khu vực phong tỏa chữa trị bệnh COVID-19, yếu tố về lây truyền nhiễm cần được đề cao hơn trước.

Biện pháp thay thế chính là cung cấp nước đóng chai đến từng người bệnh, giường bệnh. Tuy nhiên cũng theo bác sĩ Hưng, việc bệnh viện kiêm luôn khâu bưng vác, luân chuyển lượng nước lớn như thế đến cho từng người bệnh cũng chiếm nhiều thời gian, nhân công.

Giờ có thêm máy lọc nước mà chương trình tặng thì có thể lắp đặt trực tiếp tại các khu phòng, người bệnh thuận tiện hơn trong việc sử dụng, còn bệnh viện lại giảm được khâu bưng vác, phân phát. Phần nữa tôi mừng vì sẽ giảm được rất nhiều rác thải nhựa, rồi nước đóng chai lại rất tốn kém.

BS CK.II Nguyễn Thế Hưng, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn

Các máy lọc nước này nằm trong tổng số 1.000 máy lọc do Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tài trợ nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và lực lượng tuyến đầu có điều kiện sử dụng nước thuận lợi hơn và đặc biệt là góp phần giảm tải rác thải nhựa ra môi trường.

Tặng máy lọc nước giúp bệnh viện giảm nhân công phát nước mỗi ngày - Ảnh 4.

Chị Trương Ngọc Thảo Tâm - phó bí thư Quận đoàn 1 (thứ hai từ phải sang) - đại diện chương trình trao máy lọc nước cho Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn

Tặng máy lọc nước giúp bệnh viện giảm nhân công phát nước mỗi ngày - Ảnh 5.

Trao 20 máy lọc nước cho Bệnh viện điều trị COVID-19 Quân dân y miền Đông

Tặng máy lọc nước giúp bệnh viện giảm nhân công phát nước mỗi ngày - Ảnh 6.

Anh Vũ Khánh Hưng - phó bí thư Quận đoàn Gò Vấp (thứ hai từ phải sang) - trao máy lọc nước cho lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175

Tặng 80 máy lọc nước cho các bệnh viện điều trị COVID tại Củ Chi và Hóc Môn Tặng 80 máy lọc nước cho các bệnh viện điều trị COVID tại Củ Chi và Hóc Môn

TTO - Ngày 29-8, 80 máy lọc nước do Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tài trợ đã được bàn giao cho 3 bệnh viện dã chiến Củ Chi, điều trị COVID-19 Củ Chi và Hóc Môn.

CÔNG TRIỆU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên