Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Tặng hơn 14.000 nón bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 tại TP.HCM

02/07/2019 15:30 GMT+7

TTO - Ông Uông Việt Dũng - phó chánh văn phòng Bộ Giao thông vận tải - vừa cho biết trong năm 2019, các đơn vị sẽ cùng nhau trao tặng hơn 14.000 nón bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 tại TP.HCM.

Tặng hơn 14.000 nón bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 tại TP.HCM - Ảnh 1.

CSGT trao tặng nón bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh năm 2018 trên địa bàn quận 1 - Ảnh: M.V

Ông Uông Việt Dũng cho biết qua khảo sát ở 10 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, hiện nay tỉ lệ đội nón bảo hiểm cho trẻ em từ 6 đến 15 tuổi đạt 52%, trước đây chỉ khoảng 30%- 35%. Riêng học sinh lớp 1, tỉ lệ đội nón bảo hiểm đã trên 60%, so trước đây chỉ vào khoảng 10%-15%. 

Như vậy, qua các năm, tỉ lệ trẻ em đội nón bảo hiểm đã tăng lên góp phần giảm tỉ lệ thương vong đối với trẻ em do tai nạn giao thông khoảng 12%.  

Trong năm 2019 này, Chương trình tặng nón bảo hiểm cho trẻ em phấn đấu nâng tỉ lệ trẻ đội nón bảo hiểm đạt con số 66% cho học sinh cấp 1,2,3. Công ty Honda Việt Nam sẽ tiếp tục có kế hoạch đồng hành, triển khai tiếp để đảm bảo đạt được 80% học sinh được đội nón bảo hiểm đạt chuẩn trong năm 2020. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Tường - phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM, để việc chấp hành đội nón bảo hiểm cho các em học sinh khi đi đến trường đạt được hiệu quả góp phần hạn chế thương vong cho các em. Bên cạnh, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành của phụ huynh và các em học sinh thì lực lượng chức năng cần phải có biện pháp nhắc nhở, xử lý xử phạt nghiêm để răn đe, từ đó tạo ra sự chuyển biến trong việc chấp hành luật lệ giao thông.

Chương trình này sẽ tạo sự lan tỏa ra toàn xã hội về việc chấp hành đội nón bảo hiểm khi đi xe mô tô, gắn máy nói chung và đặc biệt là các quy định về đội nón bảo hiểm cho trẻ em sẽ được thực hiện nghiêm. Từ đó, góp phần kéo giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em.

Dự kiến Chương trình trao tặng nón bảo hiểm đạt chuẩn năm 2019 cho các em học sinh bước vào lớp 1 trên toàn quốc sẽ đồng loạt được triển khai từ dịp khai giảng năm học mới 5-9.

Trước đó, trong Chương trình tặng nón bảo hiểm cho trẻ em năm học 2018- 2019, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phối hợp cùng với Honda Việt Nam trao tặng gần 2 triệu nón bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh bước vào lớp 1 trên cả nước. Riêng tại TP.HCM, chương trình này cũng đã trao tặng hơn 127.000 nón bảo hiểm đạt chuẩn.

Hãy cùng tham gia chương trình "Chuyến xe văn minh" do báo Tuổi Trẻ phát động với sự đồng hành của Công ty TNHH Grab để cùng nhau nâng cao ý thức cộng đồng và lan tỏa những hành vi đẹp khi tham gia giao thông.

Không những thế, bạn còn có thể chung tay trao tặng nón bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn qua 2 hình thức đơn giản sau:

• Cách 1: Lan tỏa câu chuyện việc tốt bằng cách:

1. Nhấn thích hoặc chia sẻ các bài viết về "Chuyến xe văn minh"

2. Thay đổi khung chương trình "Chuyến xe văn minh" cho ảnh đại diện

3. Đồng ý tham gia lan tỏa câu chuyện việc tốt.

• Cách 2: Gởi bài viết/hình ảnh/video câu chuyện văn minh giao thông mà bạn thấy được trên đường bằng cách:

1. Truy cập website: http://chuyenxevanminh.tuoitre.vn và gửi bài/hình ảnh/video theo hướng dẫn.

2. Tham gia từ Facebook cá nhân: đăng tải câu chuyện/ảnh chụp /video mà mình chứng kiến và quan sát được lên trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai và gắn kèm hashtag #chuyenxevanminh.

3. Gửi câu chuyện đến email của chương trình tại địa chỉ chuyenxevanminh@tuoitre.com.vn

Đặc biệt, khi tham gia chương trình theo cách 2, bạn sẽ có cơ hội trở thành người trúng thưởng giải thưởng tuần có giá trị 1.000.000 VNĐ (một triệu đồng).

Xem thêm thông tin tại http://chuyenxevanminh.tuoitre.vn


Báo Tuổi Trẻ cùng các sở ngành khởi hành "Chuyến xe văn minh" Báo Tuổi Trẻ cùng các sở ngành khởi hành 'Chuyến xe văn minh'

TTO - Sáng 25-5, tại Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1, TP.HCM, Báo Tuổi Trẻ phối với với các sở ngành TP.HCM phát động chương trình “Chuyến xe văn minh” kêu gọi cộng đồng xây dựng hình ảnh đẹp về văn hóa giao thông trên đường phố.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận