Tặng hoa cho bác tài xe buýt

28/01/2018 16:33 GMT+7

TTO - Đây là lần thứ tư các bạn tình nguyện viên tặng hoa. Nhưng khác ba lần tặng hoa tươi trước, lần này các bạn tặng hoa giấy tự làm với mong muốn tiếp viên, tài xế giữ được hoa lâu hơn, giúp họ nhẹ nhàng đầu óc, nhất là vào giờ cao điểm, kẹt xe.

Tặng hoa cho bác tài xe buýt - Ảnh 1.

Các bạn tình nghuyện viên tặng hoa cho bác tài xe buýt - Ảnh: TIỂU MI

Giữa bộn bề ồn ào và nắng gió trên đường phố TP.HCM, các bạn trẻ tình nguyện từ Lớp học hạnh phúc (lớp học kỹ năng cho bạn trẻ) chia nhau đứng tại hai trạm xe trên đường Phạm Ngũ Lão (khu vực công viên 23-9) và trạm điều hành xe buýt tại Hàm Nghi, nhanh chân bước lên xe tặng những đóa hoa giấy và những lời chúc yêu thương cho các bác tài xế và tiếp viên.

Vừa nhận đóa hoa từ tay các bạn tình nguyện viên, bác tài xế tên Tiến liền cột vào "trang điểm" cho xe với hi vọng "xe đẹp sẽ có đông khách" như lời chúc của tình nguyện viên gửi đến bác tài.

Bạn Thu Vân, một học viên của Lớp học hạnh phúc, chia sẻ: "Mình và các bạn mong muốn ứng dụng kỹ năng được học tại lớp để thực hiện dự án và đem đến nhiều niềm vui cho những bác tài, tiếp viên xe buýt bởi họ cũng chịu nhiều áp lực trong suốt hành trình chạy xe cả ngày của mình". 

Tự gây quỹ mua nguyên liệu giấy, kẽm và hẹn nhau đến công viên hướng dẫn cách làm hoa giấy, rồi mỗi thành viên sẽ tranh thủ tự làm.

Ý tưởng tặng hoa cho các bác tài xế và tiếp viên khởi nguồn từ bạn Trần Lý Thành, cựu sinh viên Học viện Hành chính cơ sở TP.HCM, cũng là người thành lập nhóm Lớp học hạnh phúc. Qua bốn lần thực hiện, các bạn đã tặng hoa, vật phẩm cho hơn 250 xe buýt chạy trên các tuyến của TP.HCM.

Thành chia sẻ nếu chỉ nhìn vào xe buýt và phản ánh thực trạng thì không giúp ích được điều gì, thay vì than phiền về xe buýt thì mỗi bạn có thể hành động bằng tâm sức của mình, biến mỗi chuyến xe buýt nhận hoa trở thành những chuyến xe của hạnh phúc và niềm vui. 

Đó cũng là cách để giúp mỗi người kết nối yêu thương với tiếp viên và tài xế, đồng thời học tập thực tế kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và làm chủ cảm xúc. 

"Sắp tới các bạn sẽ tiếp tục làm hoa và tặng tại tuyến buýt đường sông và nhiều tuyến xe buýt khác" - Lý Thành nói.

Thông điệp sử dụng phương tiện công cộng cũng được các bạn trẻ truyền đến người dân. Ngoài ra, các bạn của Lớp học hạnh phúc còn thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện khác dễ thương.

Đó là chương trình tặng áo sơmi cho các bác tài xế xe ôm hay tặng hoa cho các chị lao công về đêm ngày 8-3, tặng nón lá có in hình những danh lam thắng cảnh của Việt Nam cho du khách nước ngoài...

K.ANH - T.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận