Bạn trẻ TP.HCM sẵn sàng mùa Xuân tình nguyện lần thứ 10

14/01/2018 15:36 GMT+7

TTO - Sáng 14-1, gần 2.000 chiến sĩ tham gia lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2018 đồng loạt hô to “sẵn sàng”.

Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2018 diễn ra tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh Niên (Q.1, TP.HCM). 

Điểm mới của chiến dịch năm nay là sự xuất hiện của chương trình "Xuân lịch sử" với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 gắn với phong trào học sinh, sinh viên TP.

Đại diện các chiến sĩ phát biểu nhận nhiệm vụ, Huỳnh Như (Đội hình Xuân tình nguyện Học viện Hành chính Quốc gia cơ sở tại TP.HCM) khẳng định: "Thật ý nghĩa khi chiến dịch năm nay chạm mốc quan trọng kỷ niệm 10 năm tổ chức và 50 năm cuộc tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. 

Các chiến sĩ sẽ càng thêm quyết tâm để mang lại nhiều dấu ấn, góp phần giáo dục và phát huy truyền thống, đem những món quà và sự yêu thương đến với các đối tượng khó khăn".

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, bà Nguyễn Thị Thu - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP - cho biết: "Từ một hoạt động của sinh viên ĐH KHXH&NV được nâng lên thành hoạt động cấp thành, nay đã được 10 năm. Khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn so với bề dày hoạt động của Hội Sinh viên thành phố, nhưng đã khẳng định được sự cống hiến, sáng tạo của các bạn trẻ.

Ở chiến dịch lần 10, hy vọng mỗi chiến sĩ sẽ là đại diện cho tấm lòng của người dân, các bạn sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hiệu quả để góp phần xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

Bà Thu lưu ý các chiến sĩ nên xem việc tham gia chiến dịch như một cơ hội để rèn luyện bản thân, trở thành những kỷ niệm thật đẹp thời tuổi trẻ. Bên cạnh đó, các hoạt động phải thật sự thiết thực, đáp ứng nhu cầu của các địa phương. Đặc biệt công tác tổ chức phải đảm bảo tính kỷ luật và sự an toàn cho các chiến sĩ.

Bạn trẻ TP.HCM sẵn sàng mùa Xuân tình nguyện lần thứ 10 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM (áo đen trắng ở giữa) - chụp ảnh cùng các chiến sĩ trước khi chiến sĩ bắt đầu các hoạt động - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chị Ông Thị Ngọc Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP, Chỉ huy trưởng chiến dịch - chia sẻ: "Chiến dịch năm nay còn có sự tham gia của các em THPT. Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ sẽ bắt tay vào ngày hoạt động cao điểm đầu tiên (14-1), tại sân 4A cũng có các hoạt động như: quà tết sinh viên, quà xuân cho em, hiến máu tình nguyện, nghìn bánh chưng xanh…"

Ngoài "Xuân lịch sử", chiến dịch năm nay còn có 5 chương trình trọng điểm khác là: Tết bạn bè, Xuân sẻ chia, Tết trẻ thơ, Xuân chiến sĩ và Xuân kết nối cùng 4 ngày hoạt động cao điểm hành động vì đàn em, vì bạn bè, vì an sinh xã hội và uống nước nhớ nguồn.

Nhiều phần việc sẽ được chiến sĩ tham gia thực hiện để giải quyết các vấn đề của thành phố trong dịp tết đến xuân về như: đội hình điều phối giao thông tại các bến xe, cửa ngõ của TP những ngày giáp tết; Dự án truyền thông Xuân kết nối - 10 mùa xuân yêu thương với mục tiêu giới thiệu nét đẹp văn hóa ngày tết cổ truyền của các dân tộc VN…

Bạn trẻ TP.HCM sẵn sàng mùa Xuân tình nguyện lần thứ 10 - Ảnh 2.

Niềm vui và sự háo hức trên gương mặt của các chiến sĩ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Ban Chỉ huy, chiến dịch năm nay thu hút sự tham gia của hơn 30.000 chiến sĩ. Địa bàn thực hiện chiến dịch tập trung tại 24 quận, huyện của TP.HCM; các địa bàn biên giới, biển đảo; các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội trên địa bàn TP, các khu ký túc xá, khu lưu trú sinh viên, khu lưu trú công nhân; các nhà ga, bến xe, chợ, khu lao động, đảo Thổ Chu (tỉnh Kiên Giang).

Bạn trẻ TP.HCM sẵn sàng mùa Xuân tình nguyện lần thứ 10 - Ảnh 3.

Gian hàng thư pháp tại Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2018 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bạn trẻ TP.HCM sẵn sàng mùa Xuân tình nguyện lần thứ 10 - Ảnh 4.

Chiến sĩ Xuân tình nguyện tham gia hiến máu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bạn trẻ TP.HCM sẵn sàng mùa Xuân tình nguyện lần thứ 10 - Ảnh 5.

Hoạt động "Nghìn bánh chưng xanh" - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bạn trẻ TP.HCM sẵn sàng mùa Xuân tình nguyện lần thứ 10 - Ảnh 6.

Các bạn sinh viên tham gia các trò chơi dân gian tại lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2018 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bạn trẻ TP.HCM sẵn sàng mùa Xuân tình nguyện lần thứ 10 - Ảnh 7.

Chiến sĩ Xuân tình nguyện 2018 hào hứng nhảy sạp trước giờ lên đường thực hiện các phần việc ý nghĩa - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bạn trẻ TP.HCM sẵn sàng mùa Xuân tình nguyện lần thứ 10 - Ảnh 8.

Chiến sĩ ĐH Luật TP.HCM "khoe" khăn rằn đồng phục của mình - Ảnh: MẠNH KHANG

Bạn trẻ TP.HCM sẵn sàng mùa Xuân tình nguyện lần thứ 10 - Ảnh 9.

Chiến sĩ trường ĐH KHXH&NV - nơi khởi nguồn của chiến dịch Xuân tình nguyện. Năm nay chiến dịch Xuân tình nguyện của ĐH KHXH&NV bước sang tuổi 14 - Ảnh: MẠNH KHANG

MẠNH KHANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận