21/01/2019 18:13 GMT+7

Tăng gấp đôi số du học sinh Việt Nam đến Pháp

TRỌNG NHÂN - THANH YẾN
TRỌNG NHÂN - THANH YẾN

TTO - Đó là mong muốn mà Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, ông Vincent Floreani, bày tỏ trong buổi khai mạc triển lãm ảnh chủ đề du học sinh Việt Nam tại Pháp ngày 21-1.

Tăng gấp đôi số du học sinh Việt Nam đến Pháp - Ảnh 1.

Ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, chia sẻ về các hình ảnh trong triển lãm - Ảnh: THANH YẾN

Triển lãm diễn ra ngay trước tòa nhà Tổng lãnh sự quán Pháp, giới thiệu khoảng 20 bức ảnh về những cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp có thành tích nổi bật và hiện đang thành công trong sự nghiệp của mình.

Mỗi bức ảnh không những mô tả chân dung kèm theo vài dòng cảm nhận về du học của các sinh viên Việt Nam mà còn vẽ nên một bức tranh phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của nước Pháp.

Phát biểu tại triển lãm, ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM - cho biết hiện có 7.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Pháp, xếp thứ 4 về số lượng du học sinh quốc tế đến quốc gia này.

"Mục đích của cuộc triển lãm này là giới thiệu nền văn hoá và giáo dục của Pháp, qua đó ngày càng thu hút các bạn sinh viên tới Pháp du học" - ông Vincent Floreani nói.

Ông cũng cho biết mong muốn trong nhiệm kỳ Tổng lãnh sự thứ 3 của mình là giúp tăng số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đến Pháp lên gấp đôi.

Cũng trong chương trình triển lãm, một số cựu du học sinh Pháp đã chia sẻ về kinh nghiệm làm hồ sơ học bổng và cuộc sống khi học tập tại Pháp.

Giang Thúy Minh - cựu du học sinh Pháp chuyên ngành dinh dưỡng trường INRA - cho rằng một trong những ưu điểm của du học sinh Việt Nam là chăm chỉ, cần cù nên nhanh chóng bắt nhịp được chương trình đào tạo tại Pháp.

Dẫu vậy, theo Thúy Minh, một trong những hạn chế lớn của sinh viên Việt là ít tạo mối quan hệ với các sinh viên Pháp mà chỉ trao đổi trong từng nhóm người Việt cục bộ. Đây là trở ngại trong việc hòa nhập với môi trường sống và học tập tại Pháp.

Là quốc gia đứng thứ 4 về số lượng sinh viên quốc tế đến theo học, giáo dục ở Pháp phát triển mạnh mẽ cả về kinh doanh, kỹ thuật, y học, quản lý nhà hàng khách sạn, nông nghiệp, thực phẩm…

Ngoài ra, Pháp cũng là nơi có môi trường sinh sống độc đáo với hơn 40.000 di tích và khu bảo tồn, 41 địa điểm là di sản thế giới của UNESCO, 8.000 viện bảo tàng, 2.000 rạp chiếu phim và gần 500 lễ hội hằng năm.

Đồng thời, do tọa lạc ngay trung tâm châu Âu, du học sinh cũng có thể đi lại tự do đến 26 quốc gia trong khu vực Schengen.

Tăng gấp đôi số du học sinh Việt Nam đến Pháp - Ảnh 3.

Triển lãm ảnh là một hoạt động thường xuyên của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM - Ảnh: THANH YẾN

Tăng gấp đôi số du học sinh Việt Nam đến Pháp - Ảnh 4.

Hình ảnh các cựu du học sinh Pháp được trưng bày trước Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM trên đường Lê Duẩn (Q1, TP.HCM) - Ảnh: THANH YẾN

Mang theo gì khi đi du học? Mang theo gì khi đi du học?

TTO - Cần mang theo những gì khi đi du học để thuận tiện cho cuộc sống và việc học mang lại kết quả cao ở xứ người?


TRỌNG NHÂN - THANH YẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên