Nhiều học bổng du học Pháp, Úc, Hà Lan...

26/12/2018 13:41 GMT+7

TTO - Mỗi suất học bổng du học Hà Lan trị giá khoảng 29.000 euro gồm chi phí học tập và ăn ở trong từng năm học trong 13-25 tháng.

Nhiều học bổng du học Pháp, Úc, Hà Lan... - Ảnh 1.

Ảnh: DutchReview

Học bổng Eiffel đi Pháp

1.181 euro là số tiền được Bộ Châu Âu và ngoại giao Pháp trao tặng cho mỗi sinh viên trong khoảng thời gian học 12-36 tháng cho các chương trình cao học và PhD các ngành luật, quản trị kinh doanh, nghiên cứu khoa học, dành cho những ứng viên dưới 30 tuổi, không có quốc tịch Pháp trên khắp thế giới.

Ứng viên có thể gửi đơn đến các trường trước khi các trường đề xuất học bổng lên Campus France hạn chót vào 11-1-2019. Thông tin chi tiết có thể xem tại trang web của Campus France.

Cơ hội học cao học tại Hà Lan

ĐH Maastricht Hà Lan cho biết sẽ cấp 24 học bổng cho sinh viên ngoài khối châu Âu, dưới 35 tuổi có thành tích học tập tốt học cao học các ngành kỹ thuật. Mỗi suất học bổng trị giá khoảng 29.000 euro bao gồm chi phí học tập và ăn ở trong từng năm học trong suốt từ 13 đến 25 tháng.

Những ứng viên chưa từng tham gia các chương trình học ở Hà Lan muốn tham gia học bổng cần gửi hồ sơ bao gồm bảng điểm, giấy chứng nhận và thư giới thiệu đến ĐH Maastricht trước ngày 1-2-2019.

Để biết thêm thông tin, ứng viên có thể truy cập website chính thức của ĐH Maastricht tại địa chỉ www.maastrichtuniversity.nl.

Học bổng ADB năm 2019

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự kiến sẽ trao 150 suất học bổng toàn phần hệ cao học trong năm 2019 cho ứng viên ở những nước đang phát triển hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý, khoa học và kỹ thuật tại các trường ĐH và viện nghiên cứu ở các quốc gia như Nhật, Úc, New Zealand, Singapore, Thái Lan... có liên kết với ADB.

Ứng viên dưới 35 tuổi, đã tốt nghiệp cử nhân, có sức khỏe, trình độ học vấn tốt và cam kết sẽ trở về phục vụ quốc gia sau khi du học có thể nộp hồ sơ cho ADB tối thiểu 6 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Xem thêm thông tin tại https://www.adb.org/site/careers/japan-scholarship-program/procedures-applying.

TRỌNG NHÂN

TIN LIÊN QUAN

 • TTO - Em là sinh viên Licence 2 ngành Economie của trường Sorbonne 1 (Paris). Em đang tìm hiểu về học bổng Eiffel: không biết bắt đầu từ tháng 9, 10 năm nay em có thể chuẩn bị xin học bổng này cho năm Licence 3 đựơc không hay học bổng này chỉ dành cho trình độ Master trở lên?

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận