Tag: nước Pháp

THACO AUTO áp dụng chính sách bảo hành mới cùng nhiều ưu đãi đặc biệt cho xe Peugeot

Nhằm mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, THACO AUTO đang triển khai chương trình Tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi cho các mẫu xe Peugeot - huyền thoại đến từ nước Pháp.

Thư Paris: Nước Pháp trong bạo lực

Đêm 27-6, một tiếng nổ trầm đục khiến tôi giật mình tỉnh giấc. Tôi lim dim tưởng gặp ác mộng thì nhiều tiếng nổ khác liên tiếp vang lên.

Nước Pháp tắc nghẽn vì người dân xuống đường biểu tình chống lại chuyện cải cách về hưu

Sống ở Pháp tôi chẳng lạ gì với các cuộc đình công, biểu tình... Nhưng lần này cuộc sống xáo trộn thật sự. Trong tranh cãi, ai cũng có cái lý của mình.

Sử gia Pierre Brocheux: Thực dân hóa là vấn đề các sử gia phải giải quyết

TTCT - Giáo sư Pierre Brocheux, sử gia hàng đầu về lịch sử Đông Dương thuộc Pháp, đã để lại một di sản đồ sộ và nhiều suy tư sâu sắc về chủ nghĩa thực dân.

Những con đập tử thần - Kỳ 1:  Đêm chết chóc của đập vòm Malpasset

TTO - “Trong các cấu trúc do con người xây dựng, đập gây chết chóc nhiều nhất” - kỹ sư cầu đường Pháp André Coyne từng nhận xét.

COVID-19: Bể khổ chưa thấy bờ

TTCT - Thế giới đang ráng “mở cửa” sau cách ly, phong tỏa. Có nước muốn tuyên bố “thoát nạn!” song chưa dám, có nước thì quyết tâm “mở” bất chấp thực tế, thậm chí có nước cố “mở” cho bằng được, kệ mọi tổn thất. Trong cơn đại dịch sinh tử, xã hội nào hiện có thể bắt đầu một cuộc sống “bình thường mới” quả thật là phước lớn.

Tới lượt Pháp: ăn phô mai là… yêu nước

Người Pháp đang được “kêu gọi” giải cứu… phô mai như một hành động thể hiện nghĩa vụ yêu nước. Hiện, số phô mai bán ra tại Pháp đã giảm tới 60%!

Tới lượt nha sĩ Pháp khỏa thân phản đối tình trạng thiếu thốn trang thiết bị y tế

Một nhóm nha sĩ tại Pháp đăng ảnh khỏa thân trên MXH nhằm thu hút sự quan tâm về tình trạng thiếu thốn trang thiết bị bảo hộ cá nhân, và ra điều kiện với chính phủ phải cung cấp trước ngày dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Pháp: rạp chiếu phim “màn tường chiếu đất” quyết phục vụ bà con những ngày phong tỏa

Khi những con nghiện phim tập hợp lại, điện ảnh khắp mọi nơi là điều tất yếu, kể cả... trên tường. Tại Paris, có một khu phố như thế, giữa những ngày dài phong tỏa...

Xì trum Corona xì trum... xì trum!

Xì trum – những sinh vật tí hon màu xanh dương tưởng tượng sống dưới những ngôi nhà hình nấm trong rừng sâu – rõ ràng có một lượng fan hâm một trung thành, thích tụ tập số lượng lớn, và ... thây kệ corona.