Tăng cường thanh, kiểm tra trường ĐH trong năm 2019

10/01/2019 08:57 GMT+7

TTO - Theo quy định của Bộ GD-ĐT, điều kiện đảm bảo chất lượng tối thiểu của đào tạo ĐH được căn cứ trên đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học, cơ sở vật chất, thư viện, giáo trình...

Theo kế hoạch, năm 2019 Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục ĐH, trong đó có nội dung về đáp ứng điều kiện đảm bảo chất lượng. Đây được xem là một trong những biện pháp để giám sát, kiểm soát chất lượng giáo dục ĐH.

Thứ trưởng Lê Hải An cho biết các trường phải cập nhật cơ sở dữ liệu, công khai điều kiện đảm bảo chất lượng trên trang thông tin điện tử của trường. 

"Những cơ sở nào không đảm bảo đủ điều kiện chất lượng tối thiểu sẽ dừng tuyển sinh" - ông An nhấn mạnh. 

Theo quy định của bộ, điều kiện đảm bảo chất lượng tối thiểu của đào tạo ĐH được căn cứ trên đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học, cơ sở vật chất, thư viện, giáo trình...

Trong một đợt kiểm tra năm 2018, Bộ GD-ĐT phát hiện một số trường chưa đảm bảo yêu cầu về tỉ lệ sinh viên/giảng viên và không đạt tỉ lệ về diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học/sinh viên theo quy mô dự kiến.

Yêu cầu CĐ Y dược Hà Nội dừng tuyển sinh Yêu cầu CĐ Y dược Hà Nội dừng tuyển sinh 'chui' ngành dược

TTO - Dù không được cấp giấy phép, Trường cao đẳng Y dược Hà Nội vẫn tuyển sinh và tổ chức đào tạo tại cơ sở TP.HCM, lô 7, cư xá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận