Tag: Giáo dục ĐH

Phát triển đại học: Luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu

Những tiếng kêu cứu lẻ loi hay đồng thanh chỉ vọng qua lại giữa các bức tường mê cung giáo dục đại học.

Nở rộ phân hiệu đại học

Vài năm trở lại đây, nhiều phân hiệu của các trường ĐH liên tục được thành lập. Vì sao các trường ồ ạt mở phân hiệu?

Gian nan bán kết quả nghiên cứu khoa học

Từ ngày 1-3-2023, nghị định 109/2022/NĐ-CP quy định về hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục ĐH chính thức có hiệu lực, mở ra nhiều hành lang pháp lý cho hoạt động thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học từ ĐH.

Tự chủ đại học vướng mắc do thiếu đồng bộ trong hệ thống pháp luật

TTO - Nhiều chuyên gia chỉ ra những vướng mắc cản trở tự chủ đại học dù quyền tự chủ đã được quy định trong Luật giáo dục đại học.

Trường đại học vẫn quyết tuyển sinh cao đẳng

TTO - Không ít trường đại học tiếp tục thông báo xét tuyển cao đẳng trong kỳ tuyển sinh năm 2020. Theo các trường, không có văn bản nào yêu cầu trường đại học dừng tuyển sinh cao đẳng.

Ngành công nghệ thực phẩm ĐH Bách khoa TP.HCM được công nhận đạt chuẩn Mỹ

TTO - Chương trình đào tạo công nghệ thực phẩm - khoa kỹ thuật hóa học của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) được Tổ chức IFT Hoa Kỳ (Institute of Food Technologists) công nhận đạt chuẩn.

Không bỏ quy định xếp hạng tốt nghiệp trên bằng đại học

TTO - Bộ Giáo dục và đào tạo vừa ban hành thông tư quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học. Trong 10 nội dung ghi trên văn bằng giáo dục đại học vẫn có nội dung "xếp hạng tốt nghiệp".

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc: "Sẽ sớm ban hành quy chế đào tạo trực tuyến"

TTO – Nhiều đại biểu đề xuất Bộ GD-ĐT sớm ban hành quy chế cũng như khung hành lang pháp lý đối với hình thức đào tạo trực tuyến.

Báo động người học thạc sĩ bỏ chọn trường công, 'chạy sang' trường tư

TTO - Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT cho thấy năm học 2017-2018, gần 6.000 người chọn học thạc sĩ ở các trường tư, tăng đến 70,5%, trong khi số vào trường công giảm.

Làm sao để có văn hóa chất lượng?

TTO - Dù việc kiểm định đại học (ĐH) hiện nay có nhiều méo mó nhưng theo các chuyên gia, đã có một số trường xây dựng mô hình hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và có bước tiến đáng kể về chất lượng.