Ngành công nghệ thực phẩm ĐH Bách khoa TP.HCM được công nhận đạt chuẩn Mỹ

23/03/2020 16:38 GMT+7

TTO - Chương trình đào tạo công nghệ thực phẩm - khoa kỹ thuật hóa học của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) được Tổ chức IFT Hoa Kỳ (Institute of Food Technologists) công nhận đạt chuẩn.

Ngành công nghệ thực phẩm ĐH Bách khoa TP.HCM được công nhận đạt chuẩn Mỹ - Ảnh 1.

Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm Trường ĐH Bách khoa thực hành đánh giá cảm quan - Ảnh: THY HUYỀN

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết Hội đồng đánh giá giáo dục ĐH (Higher Education Review Board, HERB) thuộc Tổ chức IFT Hoa Kỳ (Institute of Food Technologists) vừa công nhận chương trình đào tạo công nghệ thực phẩm - khoa kỹ thuật hóa học của trường đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo dục ĐH với các tiêu chí đặc thù dành riêng cho các ngành liên quan đến công nghệ thực phẩm trong 5 năm (2020-2025). 

Đây là trường đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đạt được chứng nhận này của IFT.

Các tiêu chuẩn này được HERB thông qua dựa trên những yêu cầu cần thiết đối với sinh viên ĐH chuyên ngành khoa học thực phẩm với các tiêu chí về chất lượng quản trị nhà trường, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, hợp tác doanh nghiệp...

Được biết, IFT là tổ chức học thuật về khoa học và công nghệ thực phẩm có thẩm quyền và được các trường ĐH, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp công nhận rộng rãi trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm quốc tế. 

Các trường thành viên IFT là các trường ĐH uy tín trên khắp thế giới, bao gồm hơn 70 trường ở Mỹ và trên thế giới.

ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách khoa có ngành học lọt vào top các cơ sở giáo dục toàn cầu 2020 ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Bách khoa có ngành học lọt vào top các cơ sở giáo dục toàn cầu 2020

ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Bách khoa có ngành học ở trong bảng xếp hạng toàn cầu 2020 của tổ chức QS, đứng số 1 Việt Nam.

TR.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận