29/06/2021 14:17 GMT+7

Tăng cường kiểm soát hành khách đi máy bay, tàu hỏa từ TP.HCM đến địa phương khác

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không, Cục Đường sắt tăng cường kiểm soát hành khách đi từ TP.HCM tới các địa phương khác theo chỉ thị 10 của UBND TP.HCM.

Tăng cường kiểm soát hành khách đi máy bay, tàu hỏa từ TP.HCM đến địa phương khác - Ảnh 1.

An ninh hàng không kiểm tra giấy tờ hành khách đi máy bay - Ảnh: NIA

Theo Bộ Giao thông vận tải, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị số 10/CT-UBND về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo đó, TP.HCM tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hạn chế tối đa việc di chuyển của người dân để tăng cường kiểm soát những người đã từng đến, ở, về từ TP.HCM qua các sân bay và ga đường sắt.

Do vậy, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không, Cục Đường sắt khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ:

Tiếp tục chỉ đạo các sân bay, cảng vụ hàng không, hãng hàng không, các doanh nghiệp vận tải đường sắt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế, tăng cường kiểm soát hành khách đi từ TP.HCM tới các địa phương khác. 

Đảm bảo 100% hành khách thực hiện khai báo y tế đầy đủ và kiểm tra khai báo y tế nghiêm ngặt, kịp thời cung cấp thông tin phục vụ công tác truy vết khi có tình huống phát sinh.

Tăng cường các hình thức khuyến cáo đối với hành khách khi về các địa phương: bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo để phân loại các đối tượng nguy cơ; tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với nhũng người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày đối với những người từng đến các địa điểm có người mắc COVID-19 ở, lưu trú, khu vực phong tỏa do có trường hợp mắc COVID-19 trong thời gian theo thông báo của UBND cấp tỉnh và phải thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

TP.HCM tiếp tục áp dụng chỉ thị 10 sau 0h ngày 29-6 TP.HCM tiếp tục áp dụng chỉ thị 10 sau 0h ngày 29-6

TTO - Chiều 28-6, trao đổi với báo chí, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết TP sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị 10 sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội đợt 2 (dự kiến kết thúc vào 0h ngày 29-6).

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên