Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Tăng cường cấp điện hai bệnh viện dã chiến mới của TP.HCM

11/07/2021 16:26 GMT+7

Tổng công ty Điện lực TP.HCM vừa khẩn cấp lắp đặt hạ tầng phát điện, tăng cường nguồn điện cho hai khu chung cư tại phường An Khánh và khu cao ốc Thuận Kiều sau khi được thành phố trưng dụng làm bệnh viện dã chiến chống dịch.

Tăng cường cấp điện hai bệnh viện dã chiến mới của TP.HCM - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty Điện lực Chợ Lớn lắp đặt hệ thống điện tăng cường tại cao ốc Thuận Kiều - Ảnh: V.A

Theo đó, Công ty Điện lực Thủ Đức đã kiểm tra, sửa chữa, đưa vào vận hành 11 trạm biến áp cho 6 khu tái định cư phường An Khánh sau khi thành phố chuyển làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung.

Nguồn điện được cấp điện từ 2 nguồn trung thế, đảm bảo cung cấp điện cho gần 4.000 căn hộ theo thiết kế của khu tái định cư. 

Trước đó, Công ty Điện lực Thủ Đức đã cấp điện ưu tiên cho bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm giáo dục quốc phòng thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM và 1 khu chung cư tại phường An Khánh, TP Thủ Đức.

Công ty Điện lực Chợ Lớn cũng hoàn thành việc cấp điện ưu tiên cho bệnh viện dã chiến tại cao ốc Thuận Kiều, quận 5. Theo đó có 3 trạm biến áp với 5 máy biến áp phục vụ cấp điện cho 3 lô nhà thuộc cao ốc Thuận Kiều, đảm bảo việc cấp điện ổn định, liên tục cho bệnh viện này.

Tăng cường cấp điện hai bệnh viện dã chiến mới của TP.HCM - Ảnh 2.

Công ty Điện lực Thủ Đức khẩn trương triển khai các phương án cấp điện ưu tiên cho bệnh viện dã chiến và khu cách ly tại phường An Khánh, TP Thủ Đức - Ảnh: V.A

Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết thêm trong hai ngày 9 và 10-7, các công ty điện lực Củ Chi, Bình Chánh cũng khẩn trương triển khai các phương án cấp điện ưu tiên cho các bệnh viện, khu cách ly tập trung đặt tại xã Phú Mỹ Hưng (huyện Củ Chi), xã Vĩnh Lộc B và xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

EVNHCMC đảm bảo cấp điện cho các trạm kiểm dịch EVNHCMC đảm bảo cấp điện cho các trạm kiểm dịch

Vừa qua, các công ty điện lực quận huyện thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã triển khai kéo dây, lắp đặt các thiết bị, đảm bảo nguồn điện cho các trạm, chốt kiểm dịch tại các tuyến cửa ngõ của thành phố.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận