Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Đảm bảo cấp điện cho các điểm trọng yếu chống dịch COVID-19

09/07/2021 18:25 GMT+7

TTO - Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu ngành điện phải đảm bảo cấp điện xuyên suốt cho 12 điểm chốt tại các cửa ngõ và các điểm phục vụ điều trị, cách ly bệnh nhân COVID-19, nhất là trong giai đoạn thực hiện giãn cách.

Đảm bảo cấp điện cho các điểm trọng yếu chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Kéo dây, gắn thiết bị điện cho điểm chốt kiểm soát dịch tại huyện Củ Chi - Ảnh: V.ANH

Theo ông Luân Quốc Hưng, phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), công ty đã chỉ đạo cho các đơn vị hoàn thành cấp điện ngay trong đêm 8-7 cho các điểm chốt và túc trực liên tục trong thời gian các chốt hoạt động.

Tại cửa ngõ miền Tây, công ty Điện lực Bình Chánh đã kéo dây, lắp hệ thống chiếu sáng cho 4 chốt kiểm soát tại đây.

Còn tại huyện Củ Chi, công ty Điện lực Củ Chi cũng triển khai lực lượng đến kéo dây cấp điện cho 15 chốt trên địa bàn huyện Củ Chi, trong đó 2 chốt cấp thành phố, 5 chốt cấp huyện và 8 chốt cấp xã.

Công ty Điện lực Thủ Đức cũng sớm hoàn thành việc cấp điện và lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho 6 chốt kiểm soát trên quốc lộ 1A, 1K, quốc lộ 13.

Các công ty điện lực cũng đang phối hợp với cơ quan phòng chống dịch tại địa phương để đảm bảo cung cấp điện cho các bệnh viện và cơ sở cách ly phòng dịch mới triển khai.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết thêm đang giữ điện ưu tiên và tổ chức cung cấp điện an toàn, liên tục cho hơn 150 cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Các địa điểm này bao gồm các bệnh viện dã chiến, cơ sở y tế, địa điểm cách ly tập trung, các địa điểm quản lý, điều hành mạng viễn thông phục vụ phòng chống dịch, các chốt, trạm kiểm soát dịch và 538 cơ sở tiêm chủng vắc xin.

0h ngày 9-7: Lập lại 12 chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ TP.HCM 0h ngày 9-7: Lập lại 12 chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ TP.HCM

TTO - Từ 0h ngày 9-7, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP.HCM được kích hoạt lại để kiểm soát người ra vào thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận