Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Tin doanh nghiệp

EVNSPC: Bảo đảm cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2021

01/06/2021 19:00 GMT+7

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa chỉ đạo các đơn vị điện lực tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam lập phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021.

EVNSPC: Bảo đảm cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2021 - Ảnh 1.

Công nhân Điện lực miền Nam thao tác trên lưới bảo dưỡng hệ thống điện

Theo đó, các Công ty Điện lực thành viên chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức bảo cấp điện cho: các địa điểm ra đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các địa điểm in sao đề thi tại các tỉnh, thành phố; các địa điểm tổ chức coi thi, chấm thi tại các tỉnh, thành phố.

Tại địa điểm ra đề thi và in sao đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố, các đơn vị Điện lực phải cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Từ ngày 6-7 đến hết ngày 9-7, Điện lực miền Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Các đơn vị Điện lực thuộc EVNSPC tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi. Đồng thời, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị phải chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện diesel để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Hiện nay, EVNSPC tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung phòng, chống dịch COVID-19 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hướng dẫn phòng dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương trong quá trình làm nhiệm vụ cấp điện.

QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận