Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Tin doanh nghiệp

EVNSPC hợp tác với FPT số hóa hoạt động sản xuất kinh doanh

26/05/2021 18:10 GMT+7

Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Tập đoàn FPT chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực chuyển đổi số trong hệ thống Quản trị, Kinh doanh điện năng, Quản lý vận hành.

EVNSPC hợp tác với FPT số hóa hoạt động sản xuất kinh doanh - Ảnh 1.

Đại diện EVNSPC và FPT chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực chuyển đổi số

Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Điện lực miền Nam và Tập đoàn FPT sẽ hiện thực hóa mục tiêu EVN SPC sẽ trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

Theo đó, EVNSPC sẽ cùng FPT tiến hành số hóa và chuyển đổi số các quy trình quản lý vận hành kinh doanh phân phối điện năng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý và kinh doanh phân phối điện, giảm thiểu chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty.

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVNSPC khẳng định:"Chuyển đổi số là chương trình trọng tâm và quan trọng nhất của EVNSPC giai đoạn hiện nay, là động lực mạnh mẽ giúp EVNSPC tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh, phát huy tốc độ tăng trưởng và gia tăng uy tín đối với khách hàng.

Chúng tôi quyết tâm trở thành doanh nghiệp số, sẵn sàng chấp nhận và thử nghiệm ý tưởng, công nghệ mới, làm điểm, làm nhanh, sau đó đánh giá và nhân rộng; thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Chúng tôi tin tưởng sự cộng hưởng giữa năng lực, kinh nghiệm chuyển đổi số cũng như sự am hiểu ngành điện của FPT và quyết tâm cao nhất của EVNSPC sẽ thúc đẩy nhanh chóng và hiệu quả các chương trình chuyển đổi số, mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng".

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ:"Là đối tác nhiều năm của Tập đoàn EVN, FPT nhận thấy EVNSPC có tầm nhìn lớn và quyết tâm đổi mới để phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Dấu mốc này là sự khởi đầu của những hành động cụ thể, những đề xuất cụ thể để giải quyết hiệu quả từng bài toán của EVNSPC mà hai bên cùng nhau bắt tay thực hiện.

FPT sẽ nghiên cứu, tư vấn lộ trình chuyển đổi số phù hợp, hiệu quả và cam kết đồng hành cùng EVNSPC trên lộ trình chuyển đổi số. Tôi tin tưởng hợp tác này sẽ mang lại những kết quả tích cực trong thời gian tới, góp phần đưa EVNSPC sớm trở thành doanh nghiệp số."

Chương trình chuyển đổi số của EVNSPC nằm trong chủ đề trọng tâm năm 2021 của EVN là "Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam".

Những năm qua, EVNSPC đã sớm ưu tiên đầu tư công nghệ thông tin trong việc nâng cao hoạt động của doanh nghiệp và đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho chiến lược chuyển đổi số.

Với định hướng và cách tiếp cận theo lộ trình được Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề ra, EVNSPC sẽ từng bước đưa chuyển đổi số vào mọi lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng xuất lao động, tiết kiệm chi phí. Đồng thời, chuyển đổi số sẽ hỗ trợ Tổng công ty cải cách hành chính đồng bộ ở các cấp, thực hiện lộ trình đưa ứng dụng công nghệ phục vụ khách hàng sử dụng dịch vụ điện một cách nhanh chóng, hiệu quả.

QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận