Tag: cấp điện

Sau kết luận thanh tra cung ứng điện: Loạt lãnh đạo ngành điện phải kiểm điểm

Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu thực hiện và xử lý nghiêm các vi phạm được nêu trong kết luận thanh tra cung ứng điện, trong khi đó EVN đã lên kế hoạch khắc phục các bất cập tồn tại được chỉ ra và kiểm điểm hàng loạt lãnh đạo.

Mưa liên tục, nhiều thủy điện xả tràn, cung ứng điện sẽ thế nào?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phê duyệt phương thức vận hành hệ thống điện quốc gia tháng 8-2023 và các tháng cuối năm, theo đề xuất của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) khi nhiều thủy điện đang xả tràn.

Cột điện ngã do trộm cắt dây néo, cả xã mất điện

Sáng 5-8, Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết đã khôi phục cấp điện cho xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa vào lúc 22h25 tối 4-8.

EVNCPC - những nỗ lực trong 6 tháng đầu năm

Sáu tháng đầu năm 2023, hoạt động sản xuất kinh doanh của EVNCPC đối mặt với nhiều khó khăn do chi phí nguyên liệu đầu vào tăng, thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài.

Chính phủ duyệt dự án kéo điện bằng cáp ngầm ra Côn Đảo

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được chính thức giao xây dựng dự án kéo cáp ngầm để cấp điện ra huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Nhiệt điện than lại đối mặt thách thức: chạy 20 năm phải đổi nhiên liệu

Những nhà máy nhiệt điện than có tuổi đời từ 40 năm trở lên sẽ chấm dứt hoạt động và hoạt động từ 20 năm trở lên phải chuyển đổi nhiên liệu.

Miền Bắc sẽ giảm cắt điện vì một số nhà máy nhiệt điện than khắc phục xong sự cố

Cùng với hai nhà máy thủy điện có thể vận hành trở lại, miền Bắc giảm cắt điện vì có thêm nguồn bổ sung, khi một số nhà máy nhiệt điện than khắc phục xong sự cố.

EVN 'đang làm tất cả mọi cách' để cung cấp điện cho miền Bắc

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phải huy động tối ưu các nguồn, thậm chí cả nguồn chạy dầu giá cao tới 5.000 đồng/kWh.

Có thể thiếu điện cục bộ đến 25-5, Thủ tướng họp chỉ đạo nóng

Việc thiếu điện diễn ra cục bộ do nắng nóng gay gắt, khô hạn và nhập khẩu than bị chậm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có nhiều chỉ đạo nóng.

TP.HCM đề nghị hạn chế mặc áo vest, đồ trang trọng để tiết kiệm điện

Đây là một giải pháp trong văn bản UBND TP.HCM gửi các sở ban ngành, UBND quận huyện và TP Thủ Đức về đẩy mạnh tiết kiệm điện.