Tag: tặng cho

Con 14 tuổi có thể nhận nhà bố mẹ tặng cho không?

Con mới 14 tuổi, cha mẹ muốn tặng nhà cho con, vậy thủ tục tặng cho được thực hiện như thế nào?

Ly hôn, chồng trở chứng đòi chia tài sản riêng trước hôn nhân của tôi

TTO - Tôi được cha mẹ cho một căn hộ ở quận Tân Bình trước khi kết hôn. Nay vợ chồng tôi không hòa hợp nữa nên quyết định ly hôn. Chồng tôi quay ra đòi chia đôi căn hộ này, tôi phải làm sao?

Hợp đồng tặng cho và mua bán, cái nào lợi hơn?

TTO - * Tôi và chị gái mua chung một mảnh đất 149m2 và đã cất nhà cấp 4 do vợ chồng tôi đứng tên ở phường Bình Chiểu, Q.Thủ Đức (TP.HCM). Nay tôi muốn tách sổ cho đảm bảo quyền lợi mỗi bên nhưng vì không đủ diện tích bề ngang để tách sổ riêng nên phải làm đồng sở hữu đứng tên.

14 tuổi có đứng tên chủ quyền?

TTO - * Vợ chồng tôi có căn nhà, nay tôi muốn cho lại hai con tôi, một đứa 19 tuổi và một đứa 14 tuổi. Xin cho tôi hỏi đứa 14 tuổi có đứng tên chủ quyền với anh hai nó được không?

Nhà vợ chồng đứng tên có bị ba chồng lấy lại?

TTO - * Nhà hiện giờ tôi đang ở là từ ông bà chồng cho bố chồng, bố chồng cho chồng tôi. Hiện giấy tờ sổ đỏ đang đứng tên hai vợ chồng. Sau một thời gian, ông bà đang sống cùng vợ chồng tôi nghe cô chú xúi giục nên muốn lấy lại nhà đất.

Việt kiều được tặng cho quyền sử dụng đất thừa kế

TTO - * 10 năm trước dì tôi ở Na Uy về Việt Nam có mua một ngôi nhà do bà ngoại tôi đứng tên nhưng đến nay ngoại tôi đã mất. Trước khi mất bà tôi có làm di chúc để lại nhà cho dì của tôi. Nhưng nay dì tôi (vẫn ở Na Uy) đã đồng ý bán lại ngôi nhà đó cho mẹ tôi.

Làm giấy tờ tách thửa đất ở Biên Hòa

TTO - Cha mẹ tôi có miếng đất 370,1 m2 tại phường Tân Hòa, Biên Hòa, nay muốn cho tôi một phần nhỏ trong số diện tích đất (đã có sổ hồng) đó. Vậy phải cần bao nhiêu mét vuông để đủ điều kiện cấp sổ hồng? Tôi cần làm thủ tục gì và đi đến những nơi nào để làm những giấy tờ này?