Tặng 400 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai

20/11/2019 09:46 GMT+7

Ngày 16-11 vừa qua , 400 em học sinh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Nai được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 16 năm 2019.

Quỹ học bổng do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai.

Năm 2019, Quỹ tiếp tục dành tặng 400 suất học bổng đến các em học sinh Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt. Trong đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. 

Công ty cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng. 

Qua 16 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 4.000 suất học bổng trị giá hơn 4,3 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Tặng 400 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1.

Ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục đối với thế hệ tương lai.

Tại Lễ trao học bổng, ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: "Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, chúng tôi tin rằng Công ty không thể lớn mạnh mà không có sự phát triển bền vững từ tỉnh nhà và người dân địa phương. 

Và có lẽ tất cả quí vị ở đây đều đồng ý rằng, việc tạo điều kiện cho giáo dục và học tập của các thế hệ tương lai là một trong những cách nổi bật nhất để phát triển xã hội. 

Với niềm tin này, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã khởi xướng học bổng "Cho em đến trường" và năm nay chúng tôi rất vui mừng được tổ chức năm thứ 16 liên tiếp. 

Đây cũng là năm thứ 6 liên tiếp chúng tôi nhận được sự đồng hành của ba doanh nghiệp Nhật Bản là Công ty cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty Quadrille Việt Nam và Công ty Kureha Việt Nam cùng đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục tỉnh Đồng Nai."

Tặng 400 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Ngọc Kim Mai, Phó ban Văn hóa Xã hội - HĐND tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho các em học sinh.

Theo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng "Cho em đến trường" tuy không lớn, nhưng đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh tiếp tục vươn lên trong học tập. 

Trong số các em học sinh nhận học bổng "Cho em đến trường" trong năm học 2018-2019, có 372 em đạt thành tích học tập khá giỏi, chiếm tỉ lệ 93%.

Ông Yamamoto Toshiro - Tổng giám đốc Công ty Quadrille Việt Nam cũng bày tỏ hy vọng những suất học bổng "Cho em đến trường" sẽ giúp các em có được cơ hội học tập rộng mở hơn và có thể trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực thời trang trong tương lai.

Tặng 400 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai - Ảnh 3.

Ban lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản đồng hành cùng học bổng "Cho em đến trường" năm 2019.

Tham dự lễ trao học bổng, ông Nguyễn Quốc Hùng - phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu: "Cảm ơn Công ty Ajinomoto Việt Nam  và các công ty đã đóng góp kinh phí để giúp cho 4756 học sinh trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng, tập vở đến trường với tổng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng. Học bổng "Cho em đến trường" đã động viên, khích lệ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

M.TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận