Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Tân thủ khoa nhận học bổng từ Ajinomoto Việt Nam

29/12/2018 18:07 GMT+7

Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa trao tặng 15 suất học bổng dành cho tân sinh viên chuyên ngành dinh dưỡng.

Tân thủ khoa nhận học bổng từ Ajinomoto Việt Nam - Ảnh 1.

Các thủ khoa và á khoa ngành dinh dưỡng tại khu vực TP. Hồ Chí Minh nhận học bổng - ẢNH: AJINOMOTO VIỆT NAM

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (Vietnam Nutrition system Establishment Project - VINEP).

15 tân sinh viên nhận học bổng trong năm học 2018-2019 là các sinh viên đạt điểm đầu vào cao nhất của ngành dinh dưỡng tại 5 trường đại học đang triển khai đào tạo chuyên ngành dinh dưỡng tại Việt Nam bao gồm: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng, Đại học Thành Đông, Đại học Y dược TP. HCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Đại diện sinh viên nhận học bổng, bạn Nguyễn Trần Minh Hiếu, sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch bày tỏ niềm vui và hành phúc khi nhận được suất học bổng này từ Ajinomoto. "Em xin cám Công ty Ajinomoto Việt Nam và nhà trường đã quan tâm đến sinh viên cũng như xây dựng ngành đào tạo dinh dưỡng. Chắc chắn học bổng sẽ giúp em rất nhiều trên con đường học tập và hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng mà mình mong muốn." Hiếu chia sẻ.

Ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: "Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Tôi rất cám ơn các bạn vì đã nhận thức được vai trò của dinh dưỡng và lựa chọn theo học Ngành Cử nhân Dinh dưỡng"

Ông Kaneko cũng hy vọng những sinh viên xuất sắc tại đây và những sinh viên chuyên ngành dinh dưỡng nói chung sẽ là những người có đóng góp ý nghĩa cho dinh dưỡng và sức khỏe người Việt

Tân thủ khoa nhận học bổng từ Ajinomoto Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Keiji Kaneko - Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao tặng học bổng cho các em - ẢNH: AJINOMOTO VIỆT NAM)

Ngành dinh dưỡng là một trong những chuyên ngành tuy mới nhưng đầy triển vọng ở Việt Nam. Trong bối cảnh Việt Nam đang phải đối mặt với "gánh nặng kép" về dinh dưỡng, xây dựng nguồn nhân lực dinh dưỡng trở thành một trong những mục tiêu quan trọng của chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Việc nhiều sinh viên lựa chọn theo đuổi ngành dinh dưỡng cho thấy dinh dưỡng ngày càng trở thành đề tài "nóng" trong xã hội và được thế hệ trẻ quan tâm.

TS. Bs. Đào Thị Yến Phi  - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của Ajinomoto cho các đơn vị đào tạo nhân lực của ngành dinh dưỡng Việt Nam trong những bước khó khăn đầu tiên thông qua dự án VINEP. 

Tân thủ khoa nhận học bổng từ Ajinomoto Việt Nam - Ảnh 3.

TS. Bs. Đào Thị Yến Phi đại diện các giáo viên cám ơn công ty và quỹ học bổng dành cho sinh viên chuyên ngành dinh dưỡng - Ảnh: AJINOMOTO VIỆT NAM

"Về phía nhà trường, chúng tôi đang tiếp tục định hướng mở rộng những hoạt động đào tạo dinh dưỡng, và rất mong sẽ phối hợp với các hoạt động vì xã hội của Ajinomoto để cùng nhau đạt mục tiêu xây dựng ngành dinh dưỡng cho Việt Nam trong tương lai.", Bác sĩ chia sẻ.

Từ năm 2011, nắm bắt hiện trạng tại Việt Nam kết hợp với thế mạnh sẵn có trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, Tập đoàn Ajinomoto đã nghiên cứu và phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khởi xướng Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP).

Năm 2013, Dự án phối hợp cùng trường Đại học Y Hà Nội xây dựng ngành Cử nhân Dinh dưỡng - mô hình đào tạo cán bộ dinh dưỡng trình độ đại học đầu tiên tại Việt Nam và tuyển sinh khóa học đầu tiên. Tới nay, đã có 8 trường đại học tại Việt Nam triển khai các chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng.

Dự án VINEP hứa hẹn tiềm năng của ngành dinh dưỡng tại Việt Nam, đặt nền móng vững chắc cho hệ thống dinh dưỡng Việt Nam, từ đó góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng cho người Việt.

MỸ DUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận