Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tập đoàn Ajinomoto đặt mục tiêu không thải nhựa trước năm 2030

23/07/2019 16:00 GMT+7

Song song với việc phát triển các công nghệ và chất liệu nhựa mới có thể tái chế, Tập đoàn Ajinomoto đã và đang triển khai nhiều hoạt động cắt giảm lượng nhựa tiêu thụ trong sản xuất.

Tập đoàn Ajinomoto đặt mục tiêu không thải nhựa trước năm 2013 - Ảnh 1.

Người tiêu dùng chung tay cùng Ajinomoto Cooking Studio tái chế sản phẩm nhựa đã qua sử dụng

Trước tình trạng ô nhiễm nhựa và hạt vi nhựa ở các đại dương đang trở nên ngày càng nghiêm trọng trên toàn cầu, kinh tế tuần hoàn với chiến lược tăng trưởng kinh tế chú trọng giảm thiểu rác thải và xử lý, tái chế rác thải… được xem là giải pháp để doanh nghiệp tăng trưởng kinh tế đồng hành cùng môi trường.

Đây cũng là mô hình kinh tế mà Tập đoàn Ajinomoto đang theo đuổi, với bước đi đầu tiên là mục tiêu hoàn toàn không xả thải nhựa trước năm tài chính 2030.

Từ năm 2000, Tập đoàn Ajinomoto đã nỗ lực cắt giảm sử dụng chất liệu nhựa đối với 72 sản phẩm, giảm hơn 3.500 tấn nhựa sử dụng hằng năm. Cụ thể, tập đoàn đã chuyển đổi một số bao bì nhựa dạng túi nhỏ của dòng sản phẩm hạt nêm HON-DASHI® sang bao bì giấy, giúp giảm khoảng 11 tấn nhựa sử dụng mỗi năm.

Việc thu gọn bao bì của dòng sản phẩm cà phê hòa tan Blendy® cắt giảm 20 tấn nhựa tiêu thụ hằng năm. Tập đoàn cũng thiết kế lại bao bì của dòng sản phẩm Masako® hạn chế hơn 2.000 tấn nhựa tiêu thụ mỗi năm.

Cùng với tập đoàn hướng tới mục tiêu hoàn toàn không xả thải nhựa, Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio đã triển khai nhiều hoạt động cùng người tiêu dùng chung tay xây dựng thói quen sử dụng nhựa, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa và những tác động xấu đến môi trường.

Thu hồi bao bì cũ

Kể từ tháng 8-2019, Ajinomoto Cooking chính thức triển khai hoạt động cùng người tiêu dùng thu gom bao bì đã qua sử dụng. Trung tâm khuyến khích người tiêu dùng giữ lại các bao bì sản phẩm Ajinomoto đã qua sử dụng thay vì thải ra môi trường dưới dạng rác thải nhựa.

Khi tham gia các lớp học nấu ăn tại Ajinomoto Cooking Studio, người tiêu dùng có thể trao lại bao bì này cho trung tâm để phân loại cho giai đoạn xử lý và tái chế.

Giảm sử dụng nhựa

Tại Ajinomoto Cooking Studio, các dụng cụ từ nhựa, đặc biệt là những sản phẩm nhựa sử dụng một lần được thay thế bằng các sản phẩm tự hủy hoặc từ chất liệu thân thiện với môi trường: thay ống hút nhựa bằng ống hút cỏ bàng tự hủy, sử dụng các loại túi rác, túi đựng thực phẩm từ chất liệu sinh học phân hủy hoàn toàn.

Tập đoàn Ajinomoto đặt mục tiêu không thải nhựa trước năm 2013 - Ảnh 2.

Nhằm cắt giảm lượng nhựa sử dụng và thải ra môi trường, trung tâm cũng thay thế nước uống đóng chai sử dụng một lần cho khách tham quan bằng các bình nước thể tích lớn và ly giấy

Phân loại rác thải

Hệ thống phân loại rác thải hữu cơ - vô cơ hiện diện trong mọi hoạt động tại Ajinomoto Cooking Studio, giúp đơn giản hóa quá trình thu gom và tái chế rác, đồng thời lan tỏa ý thức phân loại rác thải đến người tiêu dùng.

Với nỗ lực đến từ những hành động tuy nhỏ, Ajinomoto Cooking Studio hi vọng cùng với sự chung tay của người tiêu dùng, góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa, xây dựng môi trường bền vững cho thế hệ tương lai.

M.TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận