08/08/2023 08:15 GMT+7

Tân sinh viên gặp khó, có Tuổi Trẻ

Đây không phải là câu khẩu hiệu. Ấy là lời cam kết và khẳng định mà báo Tuổi Trẻ sau nhiều thảo luận đã chính thức chọn làm chủ đề cho chương trình học bổng Tiếp sức đến trường năm 2023, khởi động từ hôm nay.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu (trái) và Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ (phải) trao học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên năm 2022 tại TP.HCM - Ảnh: Q.ĐỊNH

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu (trái) và Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ (phải) trao học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên năm 2022 tại TP.HCM - Ảnh: Q.ĐỊNH

Ở thời điểm kinh tế vẫn đối diện nhiều thách thức, nhiều ngành hàng gặp khó, số doanh nghiệp biến mất khỏi thị trường với con số đáng kể, việc vận hành chương trình học bổng năm nay cũng khá đau đầu.

Nhưng chúng tôi có niềm tin vào lời cam kết của nhiều nhà hảo tâm cùng các câu lạc bộ nghĩa tình, câu lạc bộ tiếp sức đến trường khi kết thúc mùa học bổng năm 2022. Cam kết ấy không mới nhưng đều được nhắc lại hằng năm với đầy ắp trách nhiệm rằng "còn sinh viên khó khăn, chúng ta sẽ còn tìm cách tiếp sức".

Điều đó giúp Tuổi Trẻ tự tin hơn khi bắt tay chuẩn bị cho một mùa tiếp sức mới. Còn nhớ mùa học bổng năm trước, Tuổi Trẻ đã không chỉ trao suất học bổng khẩn cấp mà kết nối ngay cùng nhà trường để cậu sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ Nguyễn Nguyễn Thành Nhân có thể nhập học trễ hơn bạn bè cả tháng trước đó. Việc được đi học mà Nhân nói như câu chuyện cổ tích với mình dù ban đầu bạn từ chối suất học bổng này.

Tân sinh viên 7 tỉnh thành Đông Nam Bộ nhận học bổng Tiếp sức đến trường “Cùng báo Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường“ đợt tháng 3-2022 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tân sinh viên 7 tỉnh thành Đông Nam Bộ nhận học bổng Tiếp sức đến trường “Cùng báo Tuổi Trẻ vượt COVID đến giảng đường“ đợt tháng 3-2022 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhân sợ bị "lộ" chuyện mình không nhập học, nhưng trước đó nói dối bà ngoại già yếu đã vào trường. Gần cả tháng ấy, ngày nào bạn cũng chào bà ngoại, đeo ba lô đi học nhưng điểm đến lại là một góc nào đó. Có khi ngồi ở gầm cầu áng chừng hết giờ bạn bè học ra Nhân cũng đi về nhà khiến ngoại tin cháu mình đang là sinh viên y dược.

Có thể đâu đó sẽ còn những Thành Nhân khác mà chúng ta chưa tìm ra hết. Và chắc chắn sẽ có những bạn đã phải gạt nước mắt rời xa con đường học hành của mình. Thế nên dẫu khó khăn, học bổng này vẫn phải khởi động, vẫn tiếp nối sứ mệnh tiếp sức như bao năm qua với hy vọng không để dang dở những ước mơ giảng đường.

Vì xã hội, cộng đồng hẳn vẫn còn đó bao vòng tay luôn rộng mở, sẵn sàng đón lấy và sẻ chia cùng tân sinh viên nghèo dù có khi họ còn chưa kịp biết mình đang giúp ai. Chúng tôi tin như thế!

Chắc chắn học bổng sẽ khó lòng giúp được cho tất cả, nhưng các bạn tân sinh viên nghèo chuẩn bị nhập học sắp tới hãy liên lạc với chúng tôi. Chúng ta sẽ có cách để cùng nhau vượt qua gian khó ban đầu như cam kết "Tân sinh viên gặp khó, có Tuổi Trẻ".

Dữ liệu: QUỐC LINH - Đồ họa: TẤN ĐẠT

Dữ liệu: QUỐC LINH - Đồ họa: TẤN ĐẠT

--------------------------------

Dự kiến 1.200 suất học bổng Tiếp sức đến trường 2023

Năm 2023 là tròn 20 năm chương trình học bổng Tiếp sức đến trường, trong năm dự kiến sẽ trao 1.200 suất với tổng kinh phí hơn 19 tỉ đồng. Mỗi suất học bổng 15 triệu đồng, trong đó có 20 suất học bổng đặc biệt 50 triệu đồng/suất trong bốn năm. Quỹ khuyến học Vinacam (Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam) tặng 50 laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn.

Tân sinh viên gặp khó, có Tuổi Trẻ - Ảnh 4.

Chương trình được sự ủng hộ của Quỹ "Đồng hành nhà nông" (Công ty cổ phần phân bón Bình Điền); Quỹ khuyến học Vinacam (Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacam); các câu lạc bộ Nghĩa tình: Quảng Trị, Phú Yên; các câu lạc bộ Tiếp sức đến trường: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam - Đà Nẵng, Tiền Giang - Bến Tre, Quảng Ngãi; Hội Doanh nhân Tiền Giang - Bến Tre tại TP.HCM; Hội tương trợ và hợp tác Đức - Việt (VSW); Công ty Nam Long; Công ty TNHH Nestlé Việt Nam... cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Báo Tuổi Trẻ tiếp tục phối hợp cùng các tỉnh thành đoàn, các sở giáo dục và đào tạo xét chọn tân sinh viên nhận học bổng. 

Tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận của nhà trường hoặc địa phương) hoặc tổ chức Đoàn - Hội địa phương có thể giới thiệu, liên hệ số điện thoại: 0918033133 và 0283.9973838 hoặc truy cập tuoitre.vn và facebook.com/tiepsucdentruong để ứng tuyển học bổng năm nay.

Tính từ lúc ra đời năm 2003 đến nay, học bổng này đã hỗ trợ 23.387 tân sinh viên khó khăn với số tiền gần 180 tỉ đồng.

Bạn đọc ủng hộ học bổng cho tân sinh viên vui lòng chuyển vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100 Ngân hàng Công thương (VietinBank), chi nhánh 3 TP.HCM.

Nội dung: Ủng hộ "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên hoặc ghi cụ thể Tỉnh/Thành mà bạn đọc muốn hỗ trợ.

Bạn đọc, quý doanh nghiệp ở nước ngoài có thể chuyển khoản về báo Tuổi Trẻ: Tài khoản USD 007.137.0195.845 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM; Tài khoản EUR 007.114.0373.054 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM với Swift code BFTVVNVX007.

Nội dung: Ủng hộ "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên hoặc ghi cụ thể Tỉnh/Thành mà bạn đọc muốn hỗ trợ.

Ngoài tài trợ kinh phí học bổng, bạn đọc có thể ủng hộ thiết bị học tập, chỗ ở, việc làm... cho tân sinh viên.

Các bạn đăng ký học bổng Tiếp sức đến trường 2023 TẠI ĐÂY

Các bạn đăng ký học bổng Tiếp sức đến trường 2023 TẠI ĐÂY

Chuyện kể của 20 năm Tiếp sức đến trườngChuyện kể của 20 năm Tiếp sức đến trường

20 năm Tiếp sức đến trường, chúng tôi bắt đầu chương trình mới mà lòng không thôi ngạc nhiên. Ngần ấy thời gian đã đi qua, cả một thế hệ đã đi tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên