Tag: tàn phá rừng

Mỗi phút thế giới mất đi diện tích rừng tương đương 40 sân bóng đá

TTO - Rừng đóng vai trò quan trọng với con người, giúp hấp thụ khí carbon thải ra từ các hoạt động của con người. Nhưng con người đang tàn phá rừng không thương tiếc.

Không cách chức chủ tịch xã vì 'công tác cán bộ còn khó khăn'

TTO - Liên quan vụ "huyện kỷ luật nhẹ cán bộ để mất rừng, tỉnh bắt làm lại", sáng 24-11, lãnh đạo UBND huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) cho biết đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Đỗ Ngọc Hiếu, chủ tịch UBND xã Quảng Sơn.

Tan nát rừng đầu nguồn - Kỳ 1: Tàn phá rừng phòng hộ

TTO - Tuổi Trẻ đã đi khảo sát và phát hiện nhiều cánh rừng phòng hộ đầu nguồn ở miền núi phía Bắc đang bị tàn phá dữ dội.

Tan nát rừng đầu nguồn: Cận cảnh rừng phòng hộ bị phá

TTO - Tuổi Trẻ có cuộc khảo sát, phát hiện nhiều cánh rừng phòng hộ ở miền núi phía Bắc đang bị tàn phá dữ dội.

Xem xét thực sự khoa học kiến nghị về quy hoạch Sơn Trà

TTO - Đây là yêu cầu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong thông báo của Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch và UBND TP Đà Nẵng ngày 12-5.

Bạn đọc làm thơ thương tiếc rừng Sơn Trà

TTO - 'Pháo hoa rực rỡ làm chi - Rừng xanh núi biếc lại đi phá tàn - Xây trăm cầu vượt sông Hàn - Không bằng giữ một danh lam Sơn Trà' - đó là bốn câu thơ mà bạn Do Nhat xót xa về rừng Sơn Trà bị tàn phá.

​Dự án ở Sơn Trà đã xâm hại môi trường

TTO - “Chúng tôi rất phản đối các dự án đầu tư không tuân thủ quy định của pháp luật, chưa được cấp phép đầu tư, tàn phá rừng, tàn phá môi trường”. Ông Nguyễn Văn Tuấn, tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, đã nói như vậy.

Xin hãy trân quý thiên nhiên khi làm du lịch

TTO - So với nhiều nước, Việt Nam được thiên nhiên ưu ái, ban tặng nhiều tài nguyên du lịch vô giá, trong đó có hệ thống hang động khắp đất nước. 

​Còn rừng đâu mà phá?

TTO - Thời gian gần đây, anh cả làng nghe nhìn hình như bị sao quả tạ chiếu hay sao ấy, liên tục bị tấn công hết chuyện này tới chuyện khác...

Công an Đắk Lắk nói "VTV dàn dựng phóng sự phá rừng”

TTO - Công an tỉnh Đắk Lắk đã thông báo kết quả điều tra, xác minh ban đầu liên quan đến phóng sự phản ánh tình hình mua bán vận chuyển gỗ trái phép được phát trong chương trình “Chuyển động 24" trên kênh VTV1 ngày 4 và 5-5-2016.