24/11/2017 13:22 GMT+7

Không cách chức chủ tịch xã vì 'công tác cán bộ còn khó khăn'

L.ĐAN
L.ĐAN

TTO - Liên quan vụ "huyện kỷ luật nhẹ cán bộ để mất rừng, tỉnh bắt làm lại", sáng 24-11, lãnh đạo UBND huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) cho biết đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Đỗ Ngọc Hiếu, chủ tịch UBND xã Quảng Sơn.

Không cách chức chủ tịch xã vì công tác cán bộ còn khó khăn - Ảnh 1.

Rừng ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long bị phá làm nương rẫy - Ảnh: TT

Theo lãnh đạo này, ông Hiếu bị kỷ luật vì từ đầu năm 2017 đến nay, do thiếu trách nhiệm đã để mất hơn 68ha rừng và hơn 60 cây thông trong Trường tiểu học Quảng Sơn bị chặt phá mà không biết. 

Ngoài ra, trong quá trình lãnh đạo đã có sai phạm trong việc xét duyệt đơn vị chào hàng cạnh tranh trúng thầu để cung cấp phân bón cho các dự án phát triển nông nghiệp trên địa bàn... Từ những sai phạm này, UBND huyện Đắk G’Long đã thống nhất thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hiếu.

Trước đó, liên quan đến các sai phạm của ông Hiếu, UBND huyện đã kỷ luật kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Hiếu. 

Không đồng ý với mức kỷ luật này, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu huyện Đắk G’Long nâng mức kỷ luật đối với ông Hiếu từ kiểm điểm, rút kinh nghiệm lên cách chức (vì để mất hơn 40ha rừng/năm) theo quy định của tỉnh. 

Tuy nhiên, huyện Đắk G’Long không thực hiện theo yêu cầu của tỉnh mà chỉ ra quyết định cảnh cáo đối với ông Hiếu.

Về việc này, lãnh đạo UBND huyện Đắk G’Long cho biết không cách chức ông Hiếu vì "hiện công tác tổ chức cán bộ tại UBND xã Quảng Sơn còn gặp nhiều vấn đề khó khăn". 

Lý do, trước đó UBND huyện Đắk G’Long đã ra quyết định cách chức ông Ngô Anh Sáng - phó chủ tịch UBND xã Quảng Sơn - vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc không hợp pháp, trong khi trước năm 2017, việc phụ trách lâm nghiệp lại do ông Sáng đảm nhiệm.

Hơn nữa, bộ phận tham mưu thực hiện công tác bảo vệ rừng trên địa bàn xã Quảng Sơn, nhất là cán bộ kiểm lâm địa bàn còn yếu kém, chưa kịp thời dẫn tới công tác chỉ đạo của ông Hiếu có phần hạn chế...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận