23/01/2019 14:05 GMT+7

Tân Nhàn đầu tư 4 tỉ đồng cho live show âm nhạc dân gian

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Sau album 'Níu dải lụa đào' cuối năm 2018, Tân Nhàn tiếp tục đầu tư khoảng 4 tỉ đồng cho 'Trở về', live show đầu tiên trong sự nghiệp.

Tân Nhàn đầu tư 4 tỉ đồng cho live show âm nhạc dân gian - Ảnh 1.

Ca sĩ Tân Nhàn và giám đốc âm nhạc live show Trở về, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Ca sĩ Tân Nhàn là một trong những giọng ca nổi bật của dòng nhạc dân gian. Dù rất đắt sô biểu diễn nhưng Tân Nhàn luôn dành thời gian không ngừng học hỏi, tìm tòi để bứt phá trong nghệ thuật. Hiện Tân Nhàn đang là giảng viên tại Học viện Âm nhạc Việt Nam.

Năm 2013 Tân Nhàn ra album Yếm đào xuống phố. Trong album này cô hát chèo cổ trên nền nhạc phối khí theo phong cách jazz. Và cô coi đây là "cuộc dạo chơi với âm nhạc truyền thống".

Nhưng "nghề chơi" cũng lắm công phu, và Tân Nhàn không muốn chỉ là một cuộc dạo chơi thuần túy. Cô đã âm thầm nghiên cứu và tìm tới các nghệ nhân dân gian để học hỏi cách hát và có mộng ước đưa âm nhạc truyền thống trở lại sân khấu một cách xứng tầm.

Live show Trở về hàm nghĩa trở về với cội nguồn văn hóa dân tộc, về với cội nguồn của quê hương, của gia đình, trở về với mẹ…

Đây là live show tôn vinh những làn điệu dân gian như quan họ, xẩm, chèo, chầu văn…, đồng thời giới thiệu tới khán giả chân dung âm nhạc của Tân Nhàn.

Tân Nhàn đầu tư 4 tỉ đồng cho live show âm nhạc dân gian - Ảnh 2.

Tân Nhàn và bạn thân - ca sĩ Thu Hà, người sẽ xuất hiện trong live show "Trở về". Thu Hà và Tân Nhàn đã ra album chung mang tên "Hai quê" đầu năm nay - Ảnh: HÒA NGUYỄN.

Lần này Tân Nhàn sẽ tiếp tục phá cách cùng nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng (người giữ vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình). Cả hai đã quyết định phối hợp giữa nhạc cụ dân tộc với dàn nhạc giao hưởng.

Một dàn nhạc "hỗn hợp" gồm 50 nghệ sĩ đã được tạo nên với dàn dây của dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc dân tộc, ban nhạc pop.

"Để phối hợp nhạc cụ phương Tây với nhạc cụ phương Đông rất khó. Chưa có ca nào khó như thế này, chúng tôi đang tìm các giải pháp kỹ thuật phù hợp. Nhưng chắc chắn mọi người sẽ thích thú khi nghe Tân Nhàn hát", nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cho biết.

Tân Nhàn đầu tư 4 tỉ đồng cho live show âm nhạc dân gian - Ảnh 3.

NSƯT Vũ Đình Cương sẽ có màn kết hợp đặc biệt với Tân Nhàn - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Live show chia thành ba phần. Phần 1 là những bài hát đã gắn liền với giai đoạn khởi đầu của Tân Nhàn. Phần 2 cô sẽ thể hiện những ca khúc làm nên thành công của cô trong cuộc thi Sao Mai như Xa khơi, Trăng khuyết. Phần ba dành cho âm nhạc truyền thống chèo, xẩm, hát văn.

Đúng với tinh thần tôn vinh âm nhạc truyền thống, Tân Nhàn đã mời những người bạn và học trò đang theo đuổi dòng âm nhạc dân gian như ca sĩ Thu Hà (bạn thân của Tân Nhàn) và các học trò Hương Ly, Thanh Quý, Linh Hoa.

Ngoài ra hai khách mời đặc biệt sẽ đem tới những tiết mục thể nghiệm độc đáo cùng Tân Nhàn là nghệ sĩ Ngô Hồng Quang và NSƯT Vũ Đình Cương.

Năm 2013 Tân Nhàn đã làm live show trong sự nghiệp với chồng là ca sĩ thính phòng Tuấn Anh. Nhưng Trở về mới là live show đầu tiên trong sự nghiệp của riêng ca sĩ.

Live show Trở về do NSƯT Trần Ly Ly làm tổng đạo diễn, giám đốc âm nhạc: Trần Mạnh Hùng, nhạc trưởng: Đồng Quang Vinh sẽ diễn ra lúc 20h ngày 23-2-2019 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Tân Nhàn hiện đang là Phó trưởng khoa Thanh nhạc của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đang là nghiên cứu sinh chuyên ngành âm nhạc.

Tân Nhàn: Sau tung tẩy với Jazz, giờ Tân Nhàn: Sau tung tẩy với Jazz, giờ 'Níu dải lụa đào' truyền thống

TTO - Ca sĩ Tân Nhàn đã chính thức ra mắt album 'Níu dải lụa đào' cùng hai MV dành cho bài văn nổi tiếng 'Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa' và giá văn 'Cô đôi Thượng Ngàn'.

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên