Tag: nghệ nhân dân gian

628 nghệ nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú

TTO - Tin từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành các quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 628 nghệ nhân cả nước.

Chỉ còn một nghệ nhân duy nhất làm bài tới

TTO - “Thầy đi trò, trò đi ngủ, ngủ... tới, tới rồi!”. Ngày tết nếu bạn về một làng quê xứ Huế mà nghe hô như thế, thì đích thị là hội bài tới. Và hãy đọc câu chuyện dưới đây để biết thêm một điều vừa đáng mừng vừa đáng lo.

Hội An 'trở về quá khứ' trong đêm trình diễn nhạc cụ dân tộc và xe cổ

TTO - Trận mưa lớn trước giờ đại nhạc hội của 140 xe cổ và gần 200 nghệ nhân các đoàn nghệ thuật tinh hoa 54 dân tộc trên toàn quốc vẫn không ngăn được một đêm hội tụ đầy hoài cổ ở phố cổ Hội An tối 7-9.

Tân Nhàn đầu tư 4 tỉ đồng cho live show âm nhạc dân gian

TTO - Sau album 'Níu dải lụa đào' cuối năm 2018, Tân Nhàn tiếp tục đầu tư khoảng 4 tỉ đồng cho 'Trở về', live show đầu tiên trong sự nghiệp.

Người đàn ông hơn 30 năm sống đời bóng rỗi

TTO - Hơn 30 năm nay, có một người đàn ông nghèo ở TP Tân An, Long An thầm lặng theo đuổi và gìn giữ nghệ thuật múa bóng rỗi. Đó là nghệ nhân Lê Minh Hùng, 58 tuổi.

Thủ tướng chỉ đạo rà soát chính sách đối với nghệ nhân dân gian

TTO - Thủ tướng vừa giao Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan rà soát, đề xuất hoàn thiện chính sách, chế độ đối với các nghệ nhân dân gian.

Nhiều hội vinh danh danh hiệu… gây dư luận không tốt

TTO - Bộ VH-TT&DL cho rằng hiện tượng nhiều hội vinh danh, chứng nhận danh hiệu nghệ nhân văn hóa dân gian, cây di sản... đã gây dư luận xã hội không tốt trong thời gian qua.

'Nhiều người khoe danh hiệu này kia nhưng phải đóng tiền'

TTO - TS Trần Hữu Sơn - phó chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian VN nhận xét về thực trạng xét tặng danh hiệu "vàng thau lẫn lộn' hiện nay như vậy.

8 thanh đồng cung văn được phong nghệ nhân dân gian

TTO - Tối 7-5, tại rạp Công Nhân (Hà Nội) diễn ra lễ phong tặng danh hiệu Nghệ nhân dân gian cho 8 thanh đồng cung văn.

Tâm thành khơi lên tâm tấu

TT - Tại lớp học của thầy Lê Khắc Tùng, tôi thường gặp anh Trần Kim Phụng, thường gọi là Phụng Em, vì anh ca giống y nghệ sĩ Minh Phụng! Anh đến để học. Hỏi anh đã học thầy bao lâu, anh trả lời: “Chừng... 40 năm”.