Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Tân Hoàng Minh kỳ vọng thu hồi được 50-60% số tiền trái phiếu bị hủy bỏ để trả khách hàng

07/06/2022 09:54 GMT+7

TTO - Trong văn bản 254 vừa gửi tới khách hàng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho hay tập đoàn kỳ vọng đến cuối tháng 7-2022 sẽ thu hồi được 50-60% số tiền liên quan tới 9 đợt phát hành trái phiếu để trả nợ khách hàng.

Tân Hoàng Minh kỳ vọng thu hồi được 50-60% số tiền trái phiếu bị hủy bỏ để trả khách hàng - Ảnh 1.

Trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Về việc thu xếp tài chính để hoàn trả tiền cho nhà đầu tư, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (C03) để thu hồi được số tiền 370 tỉ đồng và nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước.

Như vậy cùng với số tiền 296,1 tỉ đồng Tân Hoàng Minh đã nộp trước đó, tính đến nay tổng số tiền Tân Hoàng Minh đã nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 là 666,1 tỉ đồng, số tiền này chưa bao gồm khoản tiền C03 trực tiếp thu hồi liên quan tới 9 đợt phát hành trái phiếu của Tân Hoàng Minh đã bị Ủy ban Chứng khoán nhà nước hủy bỏ thời gian qua.

Ông Đỗ Hoàng Minh, phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh, cho biết Tân Hoàng Minh sẽ tiếp tục tăng cường việc thu hồi các khoản tiền có liên quan đến trái phiếu. 

"Theo kỳ vọng của chúng tôi, tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu đã bị hủy bỏ (bao gồm cả các khoản đã thu hồi từ trước) đến hết tháng 6-2022 dự kiến đạt 15-20%, và đến cuối tháng 7 năm nay sẽ đạt khoảng 50-60%".

Về vấn đề chuyển nhượng dự án, ông Minh thông tin tập đoàn đang nỗ lực không ngừng để tìm kiếm và đàm phán với các đối tác có tiềm năng, nguồn lực tài chính để chuyển nhượng dự án. 

Thực tế việc chuyển nhượng dự án bất động sản trải qua quá trình từ tìm kiếm đối tác, thẩm định năng lực, đàm phán, tiến tới ký kết và thực hiện giao dịch thành công đòi hỏi nhiều thời gian.

Trong khi đó, các giao dịch chuyển nhượng dự án liên quan tới 9 đợt phát hành trái phiếu bị hủy bỏ, đang điều tra trong vụ án hình sự sẽ phải báo cáo và được sự chấp thuận của C03 nên gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian hơn bình thường, ông Minh cho biết thêm.

Tân Hoàng Minh kỳ vọng thu hồi được 50-60% số tiền trái phiếu bị hủy bỏ để trả khách hàng - Ảnh 2.

Những ngày qua, nhiều nhà đầu tư tập trung trước trụ sở Tân Hoàng Mình để đòi nợ trái phiếu - Ảnh: N.M

Qua quá trình làm việc với C03, Tân Hoàng Minh được xác định có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể rao bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả cho nhà đầu tư, gồm 2 dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM), dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi (Hà Nội).

Về việc chi trả cho nhà đầu tư, ông Minh cho biết đã gửi công văn đến C03 để đề xuất phương án chi trả cho nhà đầu tư theo hướng khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu thì Tân Hoàng Minh sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho các nhà đầu tư với tỉ lệ đồng đều tương ứng. Nếu được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ thông tin cụ thể đến các nhà đầu tư.

Trong văn bản gửi tới khách hàng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh tiếp tục cam kết bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư và sẽ nỗ lực tối đa để đạt được những con số đã đặt ra để sớm hoàn trả đầy đủ tiền cho nhà đầu tư.

Tân Hoàng Minh: Thiện chí bán dự án, xem xét thu gọn quy mô hoạt động để gom tiền trả nhà đầu tư Tân Hoàng Minh: Thiện chí bán dự án, xem xét thu gọn quy mô hoạt động để gom tiền trả nhà đầu tư

TTO - Tân Hoàng Minh dự kiến trong vòng tuần này sẽ nộp tổng cộng 370 tỉ đồng cho cơ quan chức năng, trước đó đã nộp 296 tỉ đồng. Tập đoàn thiện chí bán dự án bất động sản, xem xét thu gọn quy mô hoạt động để gom tiền trả nhà đầu tư trái phiếu.

B.NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận