Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Tấn công người khiếm thị, bị phạt gần 200 triệu đồng

17/07/2019 22:06 GMT+7

TTO - Tòa tiểu hình ở Pháp đã phạt nặng một người lái xe không nhường đường cho người khiếm thị và lại còn tấn công người hỗ trợ người khiếm thị. Mức phạt tiền lên đến 190 triệu đồng VN.

Tấn công người khiếm thị, bị phạt gần 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Người khiếm thị (trái) kéo áo ngăn cản người lái xe tấn công em trai của mình. Ở góc phải, người đàn ông đi xe đạp tiến đến can ngăn và sau đó ông chụp ảnh biển số xe của gã đàn ông hung dữ - Ảnh chụp màn hình

Phiên tòa ngày 16-7 ở Paris (Pháp) đã phạt một người đàn ông Tây Ban Nha 1.000 euro tiền phạt, kèm thêm 2 mức phạt tiền lên đến 6.300 euro cùng 1 án treo bằng lái xe.

Người đàn ông về hưu 67 tuổi này bị phạt vì không nhường đường cho người khiếm thị và lại còn đánh đập người hỗ trợ người khiếm thị.

Vụ việc xảy ra trên một phố ở quận 12 của thủ đô nước Pháp vào ngày 16-6. Đoạn phim ghi lại cảnh tượng đáng xấu hổ trên đã lan truyền khắp các mạng xã hội ở Pháp và gây phản ứng căm giận từ cộng đồng.

Theo đó, người ta thấy chiếc xe Audi màu đen đã không nhường quyền ưu tiên cho hai người đàn ông đi bộ qua đường, trong đó có một người khiếm thị cầm gậy và một người có vai trò hỗ trợ người khiếm thị (sau này được xác định là anh em song sinh của người khiếm thị).

Chiếc xe đã suýt cán vào chân hai người đi bộ nên một người đã vung tay đập lên nóc xe hơi. Cảnh quay cho thấy chiếc xe dừng lại ngay lập tức và người lái mở cửa xe nhào đến chửi bới và tấn công người đàn ông đã đập lên xe mình, bất chấp việc vợ người lái xe cũng nhảy xuống can ngăn chồng.

Hình ảnh đáng xấu hổ về việc đánh người khiếm thị - Nguồn: YOUTUBE

Bất chấp việc có người đi đường xông ra can ngăn, người lái xe thậm chí còn thách thức người đàn ông khiếm thị "mày giỏi thì mở kiếng ra, tao đập mày luôn đó".

Một nhân chứng sau khi can ngăn đã dọa báo cảnh sát và dùng điện thoại chụp biển số xe thì người đàn ông hung hăng mới cùng vợ lên xe lái đi.

Trước tòa một tháng sau đó, người đàn ông lúng túng xin lỗi và giải thích "Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra, tôi hành xử tệ hại quá. Khi đó, tôi đang trong cơn giận dữ".

Ông này chưa từng vi phạm gì trong hồ sơ cá nhân và khẳng định mình có kinh nghiệm lái xe đến 40 năm. "Tôi tức giận vì lần đầu tiên có người đập lên xe của tôi", ông ta nói.

Nhưng thẩm phán đã buộc người đàn ông này phải trả một cái giá thích đáng: 18 tháng treo bằng lái; phạt 2.000 euro (trong đó 1.000 là tiền phạt treo) vì tội tấn công người khiếm thị; 750 euro vì tấn công người hỗ trợ người khiếm thị; 250 euro vì tội không nhường quyền ưu tiên qua đường cho người khiếm thị; 3.300 euro tiền bồi thường thiệt hại cho hai anh em người khiếm thị và 2.000 euro tiền án phí.

Thái Lan phạt tiền lẫn án tù với người ăn xin Thái Lan phạt tiền lẫn án tù với người ăn xin

TTO - Luật kiểm soát ăn xin mới của Thái Lan sẽ phạt nặng người ăn xin đồng thời chính quyền sẽ phối hợp với các đền chùa kêu gọi người đến viếng không cho tiền người ăn xin.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận