Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Trung Quốc: Xe 'điên' lao vào đám đông, hàng chục người bị thương

21/05/2019 12:09 GMT+7

TTO - Ít nhất 13 người đã bị thương khi một chiếc xe vượt đèn đỏ lao vào đám đông đang đi bộ qua một ngã tư tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông sáng 21-5.

Trung Quốc: Xe điên lao vào đám đông, hàng chục người bị thương - Ảnh 1.

Hình ảnh các nạn nhân người nằm người ngồi la liệt trên đường sau tai nạn - Ảnh: Weibo

Theo báo South China Morning Post của Hong Kong, vụ tai nạn bị gây ra bởi một chiếc xe vượt đèn đỏ vào khoảng 8h50 sáng 21-5 (giờ địa phương).

Chiếc xe điên này sau đó đâm vào đoàn người đang đi bộ qua ngã tư rồi tiếp tục húc vào hai xe khác trước khi dừng lại. 

Hình ảnh trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy gần một chục người bị thương nằm la liệt trên đường. Cảnh sát TP Quảng Châu cho biết tất cả những người bị thương sau đó được đưa tới bệnh viện.

Nhà chức trách cũng cho biết có hai người đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát đã bắt giữ lái xe gây tai nạn và cho biết người này họ Đinh nhưng không nói gì thêm.

Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Các vụ tông xe vào người đi bộ thường gây hoang mang trên báo chí Trung Quốc. 

Trên thế giới, nhiều vụ khủng bố bằng cách lao xe đã được tiến hành vì nó khó ngăn chặn trong khi phương tiện gây án lại rất dễ tìm kiếm và sở hữu.

Xe điên tông người đi bộ qua đường ở Quảng Châu - Video: SCMP

Lao xe vào đám đông đi xem World Cup ở Moscow, 8 người bị thương Lao xe vào đám đông đi xem World Cup ở Moscow, 8 người bị thương

TTO - Ít nhất 8 người bộ hành bị thương, trong đó có một số là cổ động viên bóng đá từ Mexico sang xem World Cup tại Nga khi một chiếc taxi lao lên lối đi cho người đi bộ ở trung tâm thủ đô Moscow, gần quảng trường Đỏ.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận