Tag: Quảng Đông

Một tỉnh Trung Quốc có số trạm sạc gấp 3 cả nước Mỹ

Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc gần như đã loại bỏ triệt để nỗi lo về tầm vận hành xe điện, để người tiêu dùng tại đây an tâm chọn mua loại xe mới.

Mưa lũ kỷ lục hơn 60 năm ở miền nam Trung Quốc, hơn 400.000 người sơ tán

TTO - Hàng trăm ngàn người đã phải sơ tán khỏi nhà cửa của họ ở miền nam Trung Quốc, trong đó có tỉnh Quảng Đông và Giang Tây, trong bối cảnh lũ lụt và lở đất xảy ra khi khu vực này hứng lượng mưa lớn nhất kể từ năm 1961.

Dù chặn rất kỹ, Trung Quốc đã có nhiều ca Omicron trong cộng đồng

TTO - Ít nhất 3 tỉnh và 1 thành phố của Trung Quốc ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng. Trong đó TP Trung Sơn và Chu Hải ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, là những nơi mới nhất ghi nhận ca Omicron.

Giàn nổi Trung Quốc bị nghiêng suýt lật úp

TTO - Một giàn thi công nổi ngoài khơi tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bị nghiêng, ngập nước và gần như lật úp. Thời điểm xảy ra sự cố có tổng cộng 65 người trên giàn. 4 người hiện vẫn còn mất tích sau khi rơi xuống biển.

Trung Quốc có ca nhiễm cao nhất trong nửa năm, phát hiện biến thể Delta lần 2

TTO - Trung Quốc ghi nhận 57 ca nhiễm mới, trong đó có 15 ca lây nhiễm trong cộng đồng ở thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam. Đợt bùng dịch tại Thụy Lệ được cho là "bài kiểm tra với bức tường miễn dịch của Trung Quốc".

Trung Quốc cấm xây nhà chọc trời vì lo ngại an toàn

TTO - Trung Quốc vừa ban hành lệnh cấm xây dựng các tòa nhà cao chọc trời để đảm bảo an toàn sau vụ tòa nhà cao 355 mét ở Thâm Quyến rung lắc dữ dội dù không có động đất.

Quảng Châu dỡ phong tỏa COVID-19 theo các tiêu chí nào?

TTO - Hôm nay 14-6, Quảng Châu đã đồng ý dỡ phong tỏa tại 11 khu vực thuộc 5 quận ở thành phố này. Với 146 ca nhiễm ở cộng đồng trong hơn 3 tuần qua, chuyên gia dự đoán Quảng Châu sẽ dập xong dịch trước ngày 20-6.

CNN: Có tin rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông, Mỹ đang đánh giá

TTO - Một công ty của Pháp cho biết đã xảy ra tình trạng rò rỉ tại Nhà máy điện hạt nhân Đài Sơn ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, và cảnh báo về 'mối đe dọa phóng xạ sắp xảy ra'. Họ đã gửi thư cho Chính phủ Mỹ nhờ giúp đỡ.

Tỉ lệ bệnh nhân COVID-19 nặng ở Quảng Châu cao hơn cả Vũ Hán

TTO - Trong đợt dịch mới ở Quảng Châu với sự xuất hiện của biến thể Delta, một số bệnh nhân chuyển bệnh nặng chỉ khoảng 3 hay 4 ngày sau khi bắt đầu có triệu chứng. Khoảng 10-12% bệnh nhân COVID-19 ở đây bị bệnh nặng.

Ca xét nghiệm 12 lần mới dương tính tại Quảng Đông, Trung Quốc

TTO - Một số thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đã khởi động xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng. Tại thành phố Thâm Quyến, một công nhân cảng sau 12 lần xét nghiệm đã cho kết quả dương tính.