Tag: Tâm sinh lý

Cha mẹ lưu ý gì khi con trai bước vào tuổi dậy thì?

Khi con trai bước vào độ tuổi dậy thì với nhiều thay đổi về cả sinh lý và tâm lý, nhiều cha mẹ còn bỡ ngỡ không biết cần chú ý những điểm gì.

Cha mẹ mắng mỏ kết quả học tập, trẻ sẽ hoang mang khi nghĩ về tương lai

TTO - Từ một học sinh giỏi, P.V.H. (18 tuổi) bỏ bê học tập, không hứng thú với mọi hoạt động. Cha mẹ nghĩ rằng con thiếu ý chí mà không hề biết trẻ đã có ý định tự sát, kết thúc cuộc đời mình vì trầm cảm.

Trẻ bị kích động, bất cần vì thiếu hơi ấm khi ba mẹ ly hôn

TTO - "Em không quan tâm!" - câu trả lời gay gắt trong trạng thái bị kích động mạnh của một học sinh khi nghe giáo viên phân tích những việc làm không đúng với nội quy nhà trường, tái phạm nhiều lần có thể ở lại lớp vì hạnh kiểm yếu. Ba mẹ em ly hôn.

Hôm nay 13-12, hơn 100.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TP.HCM sẵn sàng đi học an toàn

TTO - Hôm nay 13-12, hơn 100.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TP.HCM trở lại trường học trực tiếp sau hơn 7 tháng ở nhà học trực tuyến. Nhà trường, phụ huynh, học sinh đã sẵn sàng để vượt qua những âu lo, chuẩn bị tốt nhất cho con tới trường.

Chuyện gì đã xảy ra với Ánh Viên?

TTO - Đã bước sang sườn dốc của sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, xin được rời đội tuyển khi mới 25 tuổi.

Estinfo - Bí quyết giúp giai đoạn tiền mãn kinh trôi qua nhẹ nhàng

Tiền mãn kinh là một quá trình tự nhiên mà hầu hết mọi phụ nữ đều phải trải qua, tuy nhiên nhiều người chưa biết cách ứng phó với những thay đổi trong giai đoạn này dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vẻ đẹp và cuộc sống.

COVID-19: Hệ lụy lớn với sức khỏe tâm thần

TTO - Kể từ khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố COVID-19 là một đại dịch (11-3-2020) tới nay, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra những ảnh hưởng tiêu cực của các biện pháp giãn cách hay phong tỏa với tâm lý con người.

Vụ hai nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh: Không nên đình chỉ học 1 năm

TTO - Hội đồng kỷ luật Trường THPT Giồng Ông Tố (Q.2, TP.HCM) thống nhất mức kỷ luật đình chỉ học tập 1 năm học với 2 nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ (Tuổi Trẻ ngày 9-12).

Cho trẻ một mùa hè hạnh phúc

Tạp chí uy tín TIME đã nhận định những đứa trẻ hạnh phúc sẽ có xu hướng trở thành những người trưởng thành hoàn thiện và thành công. Đây cũng là suy nghĩ chung của các bậc làm cha mẹ.

Vương Lực Đan - 'kỳ phùng địch thủ' cho vấn đề của nam giới

Triệu chứng rối loạn cương dương là triệu chứng chỉ gặp ở nam giới và gây ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống vợ chồng.