Tag: tâm sinh lý

Khi con gái mới lớn đòi xăm mình

Trong thời đại hiện nay, việc xăm mình ngày càng phổ biến trong giới trẻ, tuy nhiên không phải tất cả các bậc cha mẹ đều đồng thuận.

Chim sợ cành cong

TTCT - Giới tính trong thể thao trở thành vấn đề phức tạp và nhạy cảm trong một thời đại mới.

Nỗi lo trẻ con "nghèo kiểu mới"

Không còn đói ăn, thiếu mặc nhưng trẻ con ngày nay thiếu thốn về tinh thần, nguy cơ trở thành những đứa trẻ "nghèo kiểu mới".

Cha mẹ lưu ý gì khi con trai bước vào tuổi dậy thì?

Khi con trai bước vào độ tuổi dậy thì với nhiều thay đổi về cả sinh lý và tâm lý, nhiều cha mẹ còn bỡ ngỡ không biết cần chú ý những điểm gì.

Cha mẹ mắng mỏ kết quả học tập, trẻ sẽ hoang mang khi nghĩ về tương lai

TTO - Từ một học sinh giỏi, P.V.H. (18 tuổi) bỏ bê học tập, không hứng thú với mọi hoạt động. Cha mẹ nghĩ rằng con thiếu ý chí mà không hề biết trẻ đã có ý định tự sát, kết thúc cuộc đời mình vì trầm cảm.

Trẻ bị kích động, bất cần vì thiếu hơi ấm khi ba mẹ ly hôn

TTO - "Em không quan tâm!" - câu trả lời gay gắt trong trạng thái bị kích động mạnh của một học sinh khi nghe giáo viên phân tích những việc làm không đúng với nội quy nhà trường, tái phạm nhiều lần có thể ở lại lớp vì hạnh kiểm yếu. Ba mẹ em ly hôn.

Hôm nay 13-12, hơn 100.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TP.HCM sẵn sàng đi học an toàn

TTO - Hôm nay 13-12, hơn 100.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TP.HCM trở lại trường học trực tiếp sau hơn 7 tháng ở nhà học trực tuyến. Nhà trường, phụ huynh, học sinh đã sẵn sàng để vượt qua những âu lo, chuẩn bị tốt nhất cho con tới trường.

Chuyện gì đã xảy ra với Ánh Viên?

TTO - Đã bước sang sườn dốc của sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, xin được rời đội tuyển khi mới 25 tuổi.

Estinfo - Bí quyết giúp giai đoạn tiền mãn kinh trôi qua nhẹ nhàng

Tiền mãn kinh là một quá trình tự nhiên mà hầu hết mọi phụ nữ đều phải trải qua, tuy nhiên nhiều người chưa biết cách ứng phó với những thay đổi trong giai đoạn này dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vẻ đẹp và cuộc sống.

COVID-19: Hệ lụy lớn với sức khỏe tâm thần

TTO - Kể từ khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố COVID-19 là một đại dịch (11-3-2020) tới nay, đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra những ảnh hưởng tiêu cực của các biện pháp giãn cách hay phong tỏa với tâm lý con người.