Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Tâm sinh lý

Bêu xấu trẻ trên mạng, coi chừng phản tác dụng!

Bêu xấu trẻ trên mạng, coi chừng phản tác dụng!

TTO - Mới đây, trong một trang mạng (nhóm kín) của một cộng đồng dân cư, với gần 5.000 thành viên là cư dân của một chung cư, xuất hiện thông tin "bêu" hành vi của hai học sinh cấp II lấy cắp thỏi son môi ở siêu thị.

10:38

10 lợi ích khi “yêu”

TTO - “Dựa vào các kết quả nghiên cứu khoa học thì chúng ta không thể bỏ qua những lợi ích tuyệt vời mà tình dục lành mạnh, đúng nghĩa sẽ mang lại cho sức khỏe con người về mặt tâm sinh lý”.

09:47

​5 yếu tố chuẩn bị nền tảng học tập cho trẻ từ mầm non

Từ 0-6 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển tốt nhất về trí tuệ, tiềm năng cũng như nhận thức giao tiếp với thế giới xung quanh. Vì thế, giáo dục Mầm non là giai đoạn cực kỳ quan trọng và là bậc học nền tảng để giúp trẻ phát triển toàn diện.

06:04

​Tránh lạm dụng nựng yêu “trái ớt” trẻ

TT - * Cháu nội tôi được 4 tuổi rưỡi. Cháu kể: “Bà ngoại hay sờ cu con lắm”. Tôi lo cách nựng này kéo dài không biết có ảnh hưởng tâm sinh lý cháu sau này không?

08:14

Tâm lý phóng đại tuổi teen

TT - “Trưa mai mẹ để con nấu ăn cho mẹ nhé. Chuyện nhỏ này con thừa sức làm. Mẹ cứ đi làm đi, trưa mẹ về nhà là xong hết”.

11:00

Cha mẹ chuẩn bị gì để con vững vàng hơn khi chuyển cấp?

Rất nhiều bậc cha mẹ có con đang chuẩn bị bước vào cấp I và cấp II đều chỉ chú trọng vào việc tìm cho con trường chuyên, lớp chọn hoặc ép con học sớm để được “bằng bạn bằng bè”.

09:19

"Yêu lắm tuổi teen ơi" vào trường học

TT - Chương trình tư vấn tâm lý “Yêu lắm tuổi teen ơi” (do CLB “Khi tôi 18” - trực thuộc Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM phối hợp Công ty TNHH Hoàng Phúc Quốc Tế tổ chức) được khởi động từ tháng 9 đến tháng 11-2013 với nhiều chuyên đề khác nhau xoay quanh vấn đề tâm lý học đường tại 10 trường THPT ở TP.HCM.

07:06

Sao cho con trẻ đánh đề?

TT - Cứ vào mỗi buổi chiều, ở khu phố nơi tôi đang thuê nhà luôn nghe tiếng gọi quen thuộc của chị L. hay anh T. chồng chị, là cha mẹ ruột của cháu P.: “P. đâu rồi, đi mua tờ giấy dò về cho mẹ coi”.

04:05

"Rối loạn lo âu" mùa tựu trường

TT - Trẻ em thường háo hức chờ đến ngày tựu trường để được cắp sách đi học, khám phá thế giới mới. Nhưng với một số trẻ ngày đầu đi học có thể là “cơn ác mộng”.