26/08/2023 18:16 GMT+7

Tắm ở hố trữ nước trồng chuối, 3 học sinh lớp 2 chết đuối

Trong lúc đi chăn trâu, ba học sinh lớp 2 ở tỉnh Lào Cai xuống tắm tại hố trữ nước trồng chuối và bị chết đuối.

Hiện trường nơi ba học sinh lớp 2 xuống tắm và bị chết đuối - Ảnh: A.H.

Hiện trường nơi ba học sinh lớp 2 xuống tắm và bị chết đuối - Ảnh: A.H.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 26-8, ông Lù A Hòa - chủ tịch UBND xã Nậm Chạc (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) - xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước làm ba học sinh lớp 2 tử vong.

Theo ông Hòa, khoảng 8h sáng nay, tại khu vực Nậm Cáng (thôn Nậm Khoang), người dân phát hiện ba cháu bé bị đuối nước là Thào A T., Lầu Thị L., Sùng A Q. (cả ba nạn nhân đều đang học lớp 2, cùng ở thôn Nậm Khoang, xã Nậm Chạc).

Ngay sau khi nhận được tin báo, cấp ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, công an xã nắm tình hình và trực tiếp đến hiện trường vụ việc.

"Nguyên nhân ban đầu là các cháu đi chăn trâu, tắm tại hố nước của doanh nghiệp trồng chuối đào hố để trữ nước, hố sâu khoảng 1,5m, dài 6m, rộng 6m" - ông Hòa nói và cho biết doanh nghiệp trồng chuối có bảo vệ trông coi và thường xuyên nhắc nhở các cháu nhỏ trên địa bàn không được xuống tắm. 

Sáng nay, bảo vệ đi vắng, các cháu tự ý vào tắm thì xảy ra sự việc đau lòng.

Theo ông Hòa, hiện tại cấp ủy, chính quyền đang tiếp tục chỉ đạo công an xã phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân. Khi có kết quả điều tra, xác minh cụ thể sẽ có thông tin, báo cáo.

Hiện tại, các cháu đã được đưa về gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Nhà trường nói gì vụ nam sinh 13 tuổi chết đuối trong bể bơi?Nhà trường nói gì vụ nam sinh 13 tuổi chết đuối trong bể bơi?

'Tại bể bơi luôn có 2 nhân viên cứu hộ. Thời điểm đó có khoảng 20 em, nhưng có thể các em nghĩ bạn này đùa nên đã không để ý', hiệu phó nhà trường giải thích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên