22/05/2023 22:00 GMT+7

Đưa học sinh ra bãi bồi trải nghiệm, 2 người chết đuối, gồm cả phụ huynh

Đưa đoàn học sinh ra bãi bồi giữa sông Hồng và sông Trà để trải nghiệm, một phụ huynh và học sinh không may bị nước cuốn, chết đuối.

Đưa học sinh ra bãi bồi trải nghiệm, 2 người chết đuối, gồm cả phụ huynh - Ảnh 1.

Một khu vực bãi bồi giữa sông Hồng và sông Trà thuộc xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định được người dân đến trải nghiệm - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 22-5, ông Nguyễn Xuân Mạnh - chủ tịch UBND xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định - cho biết chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể của nam học sinh cùng một phụ huynh bị nước cuốn khi tham gia trải nghiệm tại một khu vực bãi bồi nằm giữa sông Hồng và sông Trà thuộc Vườn quốc gia Xuân Thủy.

Trước đó vào trưa 20-5, đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh của một trường tư tại Tây Mỗ, TP Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn quốc gia Xuân Thủy nằm trên địa bàn xã Giao Thiện.

Trong hành trình, tàu có đưa đoàn ra một bãi bồi nằm giữa sông Hồng và sông Trà để các học sinh được trải nghiệm bắt ngao vạng - loài thủy sản rất sẵn ở Vườn quốc gia Xuân Thủy.

"Đoàn do các phụ huynh của lớp học tự tổ chức trải nghiệm tại khu vực trên, do ông Ông Vĩnh Kh., là một phụ huynh của lớp, làm trưởng đoàn", ông Mạnh thông tin.

Theo ông Mạnh, thời điểm học sinh xuống bãi để trải nghiệm thì nước cạn, sau đó nước bất ngờ dâng cao dẫn tới thay đổi dòng chảy, cả khu vực bãi cát bị sụt, nhiều học sinh bị cuốn theo dòng nước.

Ngay khi xảy ra sự việc, người trên tàu đã ném áo phao xuống để các phụ huynh cứu học sinh đến nơi an toàn. Bản thân ông Kh. cũng tham gia cứu hộ các cháu.

Sau khi cứu được hai học sinh, ông Kh. tiếp tục bơi ra để cứu thêm một học sinh khác nhưng không cứu được, cả hai sau đó bị nước cuốn mất tích.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng biên phòng tỉnh Nam Định cùng ngư dân địa phương tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy thi thể của nam học sinh ở gần nơi gặp nạn và thấy thi thể ông Kh. nổi cách vị trí gặp nạn khoảng 2km.

Ngày 22-5, Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã hoàn tất các thủ tục để bàn giao thi thể hai nạn nhân cho người thân lo mai táng, đồng thời tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Một buổi chiều, bốn học sinh đuối nướcMột buổi chiều, bốn học sinh đuối nước

Chỉ trong một buổi chiều, tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có bốn học sinh đuối nước khi đi tắm hồ, biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên