05/04/2023 20:09 GMT+7

Một buổi chiều, bốn học sinh đuối nước

LÊ MINH
và 1 tác giả khác

Chỉ trong một buổi chiều, tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có bốn học sinh đuối nước khi đi tắm hồ, biển.

Một buổi chiều, bốn học sinh đuối nước - Ảnh 1.

Khu vực nhóm học sinh bị đuối nước ở vùng biển xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An - Ảnh: N.THẮNG

Tối 5-4, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Gia Hanh, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm hai học sinh chết đuối.

Chiều cùng ngày, do trời nắng nóng, một nhóm học sinh rủ nhau đến khu vực bãi tràn Vực Trống, thuộc thôn Tân Bình, xã Gia Hanh để tắm. Trong lúc tắm không may hai em đã bị đuối nước.

Các nạn nhân được xác định là N.N.K.L. và T.N.Tr., học sinh lớp 5 Trường tiểu học Gia Hanh, trú tại thôn Trung Ngọc, xã Gia Hanh.

Hiện thi thể các em đã được đưa về bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Đồng thời, tại Nghệ An, đến 19h30 tối 5-4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Nghi Lộc đang nỗ lực xác minh, tìm kiếm các nạn nhân đuối nước trên vùng biển xã Nghi Thiết.

Trước đó, một nhóm học sinh đến vùng bãi biển Nghi Thiết ngắm cảnh và vui chơi. Sau đó, người dân phát hiện có một số tư trang và sáu đôi dép để lại trên bờ.

Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, người dân đã xuống biển tìm kiếm, phát hiện hai thi thể nữ sinh ở khu vực biển Núi Rồng, gần cảng biển Nghi Thiết, xã Nghi Thiết.

Hiện người thân của hai nữ sinh đã đến nhận dạng.

Vào các năm học, tại các trường học ở Nghệ An và Hà Tĩnh thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa phòng chống đuối nước; Đoàn thanh niên cơ sở cắm biển cảnh báo nguy hiểm ở khu vực ao, hồ, sông suối. Tuy nhiên, qua thống kê, mỗi năm ở các tỉnh này có hàng chục học sinh đuối nước vào dịp hè về.

2 ngày, 3 người chết đuối dưới lòng hồ thủy điện Trị An2 ngày, 3 người chết đuối dưới lòng hồ thủy điện Trị An

Liên tiếp trong hai ngày 2 và 3-4, tại khu vực lòng hồ thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) xảy ra hai vụ đuối nước làm 3 người chết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên