10/03/2020 19:50 GMT+7

Tạm ngưng tham quan di tích, du lịch sinh thái ở Côn Đảo

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Chiều 10-3, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý tạm ngưng hoạt động tham quan các điểm di tích, du lịch sinh thái trên địa bàn Côn Đảo. Quyết định này có hiệu lực từ chiều cùng ngày.

Tạm ngưng tham quan di tích, du lịch sinh thái ở Côn Đảo - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài và VN trở về Vũng Tàu bằng tàu biển sau khi đi du lịch ở Côn Đảo - Ảnh: Đ.H.

Trước đó, UBND huyện Côn Đảo đã có đề xuất như trên với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong nhiều đề xuất tỉnh xem xét, chính quyền Côn Đảo còn đề nghị tạm dừng cho phép người nước ngoài đến Côn Đảo và khuyến khích người nước ngoài đang ở Côn Đảo trở về đất liền cũng như không thực hiện thủ tục cho người nước ngoài đến du lịch ở đảo này.

Tối 10-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết trước mắt tỉnh chỉ đồng ý với đề xuất tạm ngưng tham quan di tích và du lịch sinh thái. 

Những đề xuất còn lại tỉnh đang tiếp tục xem xét và đến nay Côn Đảo vẫn đón khách quốc tế, trong nước bình thường.

Tạm ngưng tham quan di tích, du lịch sinh thái ở Côn Đảo - Ảnh 2.

Tham quan rừng ngập mặn ở Côn Đảo- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, trước đề xuất của UBND huyện Côn Đảo thì có một số doanh nghiệp du lịch lo lắng. Trong khi đó, một lãnh đạo UBND huyện Côn Đảo cho hay hiện nay, nhân lực và thiết bị y tế ở Côn Đảo khó đáp ứng được yêu cầu chữa bệnh nếu có người dân hay du khách dính COVID-19.

Một số đơn vị tạm ngưng tour du lịch Thái Lan Một số đơn vị tạm ngưng tour du lịch Thái Lan

TT - Do tình hình an ninh Thái Lan đang khá căng thẳng, nhiều công ty du lịch tại VN đã lên kế hoạch ngưng nhận khách mua tour sang Thái Lan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận